Thứ ba, 18/10/2016, 05:00 (GMT+7)

Video nhảy nhạc sàn ở Lễ hội Hoa Tam giác mạch gây xôn xao

Cảnh tượng nhiều người nhảy nhót trong tiếng nhạc sôi động tại lễ hội văn hóa ở Hà Giang trở thành chủ đề tranh cãi của nhiều người. 

Đoạn video ghi lại cảnh người dân và khách du lịch cùng nhau nhảy múa trên nền nhạc sôi động tại Lễ hội Hoa Tam giác mạch 2016, Hà Giang hiện là chủ đề bàn tán của nhiều người trên mạng xã hội. 

Video nhảy nhạc sàn ở Lễ hội Hoa Tam giác mạch gây xôn xao
 
 
 

Điều khiến đoạn video thu hút sự chú ý của các Facebooker nằm ở phần nhạc sàn không mấy phù hợp với bối cảnh của một lễ hội văn hóa. Thậm chí nhiều người còn nhận định cho rằng cảnh tượng này khá giống với hình ảnh thường thấy trong các quán bar, vũ trường: "Lễ hội văn hóa kiểu gì mà nhìn như cái vũ trường của thanh niên miền xuôi thế này. Tôi không có ý cho rằng ở miền núi thì không được nghe nhạc sàn nhưng nếu là một lễ hội để tôn vinh văn hóa vùng miền thì không nên xuất hiện những hình ảnh như này, nhìn rất lai căng, biến chất", Namtran chia sẻ.

Hay như Facebooker Gấu Siêu Nhơn cũng bình luận: "Lý do vì sao không bao giờ đi vào các dịp lễ. Người Kinh đi khám phá xong lại phá hết cả nét văn hóa của các dân tộc rồi. Đã định sau chuyến off-road 2 ngày vật lộn trong rừng ra là về thăm lại cao nguyên đá. Nhưng nhìn cái video này nản luôn. Buồn thay cho một công viên địa chất từng rất đậm đà bản sắc dân tộc”.

Một tài khoản khác cũng bày tỏ quan điểm của mình: "Việc nghe nhạc sàn hay nhảy nhót không có gì sai trái. Nhưng phải tùy hoàn cảnh, tùy trường hợp. Trong bối cảnh giới thiệu, quảng bá văn hóa thì cần giữ gìn hình ảnh, tạo cho khách du lịch ấn tượng tốt về văn hóa riêng của vùng miền mình. Cũng giống như khi bạn ở nhà bạn thích mặc gì, nói gì người ta cũng không quan tâm nhưng khi bạn lên TV thì phải ăn nói cho lịch sự, đúng mực”. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả