Thứ sáu, 26/8/2016, 15:27 (GMT+7)

Video màn Nghi thức Đội 'kiểu mới' khiến cộng đồng xôn xao

Video về Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được biến tấu khiến nhiều người phì cười nhưng cũng nhận nhiều điều phải chê trách.

Vài  ngày qua, các Facebooker đang truyền tay nhau đoạn video về màn Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh kiểu mới của các Đội viên ở Bắc Giang. Trong video, thay vì thực hiện đi đều bước, các đội viên tham gia màn nghi thức vung tay, múa chân và có những thao tác khác lạ so với màn nghi thức Đội truyền thống. 

Hai màn Nghi thức Đội 'kiểu mới' khiến dân mạng xôn xao
 
 

Video khi phát tán trên các trang mạng xã hội được nhiều người đón nhận với sự thích thú, thậm chí còn khiến nhiều người phì cười trước sự nghịch ngợm của tuổi học trò. Nhiều dòng bình luận có nội dung: “Bọn trẻ giờ lắm trò thật, vui đấy chứ”, “Sáng tạo phết chứ đùa đâu”…

Tuy nhiên bên cạnh đó, video cũng nhận về không ít những chê trách vì sự thiếu nghiêm túc khi thực hiện nghi thức đòi hỏi sự trang nghiêm này. “Nghi thức Đội mà làm thế này thì thật sự mất hết sự tôn nghiêm, lẽ nào sau này khi chào cờ hát Quốc ca mà các em cứ nhảy múa thế kia, sao chấp nhận được. Nước ta là nước châu Á rất coi trọng những vấn đè này, mỗi nơi phải có bản sắc riêng của mình nên đừng đem so sánh với phương Tây mà hãy so sánh với các nước trong khu vực như Nhật, Hàn… xem người dân nước họ có chấp nhận được không?”, Lan Vu Minh bày tỏ quan điểm.

Hay như nhiều Facebooker cũng bức xúc cho rằng: “Nhìn chả ra thể thống gì cả. Chướng mắt, cái nghi thức Đội người ta tồn tại bao nhiêu năm tháng vậy mà bây giờ lại biến tướng đến như vậy. Không biết thầy bà nào nghĩ ra cái thể loại gọi là Nghi thức Đội này. Không chấp nhận nổi”, Tuấn cho biết.

Cũng có một vài ý kiến khách quan hơn thì lại cho rằng: “Chắc chúng nó bày trò cho vui trong lúc giải lao thôi chứ ai cho diễn cái nghi thức nhố nhăng này, chưa biết thực hư thế nào đừng vội mắng chúng nó”.

Trước sự việc hai video có phần làm xấu đi hình ảnh Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thái An, Phó trưởng ban Công tác thiếu nhi, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã có trao đổi với cơ quan báo chí. Ông cho biết Hội đồng Đội Trung ương đã có văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh và yêu cầu đơn vị này rút kinh nghiệm nhằm đảm bảo tính thống nhất trong thực hành Nghi thức, đồng thời cũng sẽ chỉ đạo Hội đồng Đội cấp tỉnh về cơ sở để tập huấn, hướng dẫn lại về nghi thức Đội.

>> Xem thêm màn thực hiện Nghi thức Đội của Đội viên ở Nghệ An 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?