Thứ hai, 5/12/2016, 17:23 (GMT+7)

Video làm thịt bò giả từ thịt lợn sề và tiết trâu

Một đoạn video được cho là hình ảnh từ cơ sở chế biến thịt bò từ thịt lợn cùng mỡ và tiết trâu bò được chia sẻ trên mạng đang khiến người tiêu dùng hoang mang. 

Thông tin về việc làm giả thịt bò từ thịt lợn và mỡ trâu bò đang phát tán trên mạng hiện được nhiều người chia sẻ và quan tâm. Người đăng tải trên Facebook là Phước Nguyễn cho biết: "Thịt bò từ các bát phở ta ăn hằng ngày là đây. Công nghệ làm thịt bò: thịt lợn sề + mỡ trâu bò + tiết trâu bò = thịt bò. Bác nào xem xong cái video này mà vẫn ăn hay đi mua thịt bò thái rồi thì em phục các bác sát đất". 

Xuất hiện video làm thịt bò giả từ thịt lợn sề và tiết trâu
 
 

Thông tin này khiến không ít người tỏ ra hoang mang và lo lắng trước tình trạng thực phẩm hiện nay: “Sợ quá, giờ cái gì cũng làm giả, làm nhái được hết. Cũng có lần mình mua thịt bò về mà ăn không thấy dai, thớ thịt trắng ởn dễ có khi mua phải loại này cũng nên”, Nickname Trang Tường cho biết.

Một tài khoản khác lại cho biết: “Mình hay ăn phở sáng, giờ có thông tin này sợ quá. Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra thật hư, đúng sai ra sao. Nếu đúng thì phải phạt thật nặng ạ, như này về lâu về dài là giết người rồi. Lời lãi bao nhiêu mà cứ tự mình hại mình thế này”.

Facebooker Lan Trinh chia sẻ: “Giờ chỉ có nước tự nuôi bò, nuôi gà, nuôi lợn trồng rau tại gia thì may ra yên tâm được phần nào. Cái gì ăn vào miệng cũng làm giả được thì bảo sao suốt ngày thấy ung thư”.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng: “Chỉ một, hai cơ sở nào đấy mới thế này thôi. Mong mọi người sáng suốt hơn khi lựa chọn thực phẩm. Ví dụ như mua cả miếng rồi về tự thái cũng có thể phần nào hạn chế được trường hợp này. Đừng vì quá hoang mang lại đi tẩy chay, rồi khổ những người làm ăn, buôn bán chân chính”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?