Video chia sẻ ý nghĩa bữa cơm gia đình thu hút 1,1 triệu lượt xem

Video 'Nhà là bếp' phỏng vấn các cặp vợ chồng về việc bếp núc đạt hơn triệu lượt xem và 7,5 nghìn lượt yêu thích sau một tuần ra mắt.

Thứ bảy, 20/1/2018, 09:00 (GMT+7)

Câu chuyện trong đoạn video mang thông điệp ý nghĩa về vấn đề bếp núc trong gia đình, có tác động to lớn đến người xem cùng. Cụ thể, bữa cơm là một phần tất yếu của cuộc sống và là cách để giữ lửa cho ngôi nhà. Việc chuẩn bị những bữa cơm không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà những người đàn ông cũng có thể tham gia để thấu hiểu và sẻ chia với vợ.

“Từ khóa” 2018 cho gia đình hạnh phúc: “Nấu ăn cùng nhau”
 
 

Bữa cơm giữ vai trò quan trọng trong gia đình.

Cuộc phỏng vấn trong video được tiến hành với 3 kiểu gia đình: vợ chồng trẻ, vợ chồng trung niên và cặp đôi ly thân. Trong video, người vợ được giãy bày tâm sự về những bữa cơm gia đình, vai trò của người chồng và mong muốn thực tế. Có người vợ chỉ quan tâm chồng, con thích ăn món gì mà không hề nghĩ tới bản thân mình, có người thì phiền lòng vì đôi khi chồng thiếu tâm lý, thẳng thắn chê món vợ nấu, người lại thấy chuẩn bị một bữa cơm không hề dễ dàng, thậm chí là khó...

Cô vợ trẻ tên Vy trong đoạn video mong muốn chồng sẽ nấu một bữa cơm hoàn chỉnh dành tặng bởi khi nhìn thấy mâm cơm, mọi mệt mỏi, áp lực sẽ tan biến. "Bếp là nơi tôi cảm nhận được nhiều sự yêu thương và chăm sóc của chồng nhất", Vy chia sẻ.

Người vợ trong cặp đôi trung niên cũng có mong muốn tương tự. Cô còn nhấn mạnh: "Anh nấu cơm, là cơm sống cơm nhão cơm khê gì em cũng thấy ngon hết". Theo cô, nhà mà không có bếp thì không được gọi là nhà. Chồng cô thì cho rằng "bếp là bà xã".

Nấu ăn cùng nhau - bí quyết giữ lửa hạnh phúc

Anh chồng chăm sóc vợ bầu bằng nhiều món ăn ngon.

Sau khi theo dõi đoạn video, cộng đồng mạng đã đưa ra hàng trăm bình luận, xoay quanh vấn đề sẻ chia việc nấu nướng giữa vợ chồng, cũng như ý nghĩa của việc cùng nhau nấu ăn. Nhiều người chia sẻ, video đã đánh thức, làm lay động trái tim họ, khiến họ hướng về gia đình nhiều hơn. 

Video còn đưa ra thống kê khảo sát 100 gia đình tại Việt Nam trong năm 2017. Cụ thể, số bữa ăn tại nhà giảm trung bình từ 4 xuống 2,7 lần mỗi tuần. Thời gian ăn cũng giảm từ 45 phút xuống còn 31 phút một bữa.

Chị Hạnh Hà (Hà Nội) chia sẻ: "Xem xong video, tôi thấy hơi chột dạ, bởi gần đây cả nhà cũng ít ăn tối với nhau. Công việc của 2 vợ chồng đều bận rộn, về tới nhà đã mệt rã rời, chẳng dám nghĩ tới chuyện xắn tay vào bếp nấu nướng, rồi dọn dẹp rửa bát nữa. Chắc từ giờ, tôi phải sắp xếp lại kế hoạch để về nhà sớm hơn, chuẩn bị bữa tối cho chồng con. Công việc và các mối quan hệ xã hội quan trọng thật đấy, nhưng hạnh phúc gia đình mới là vô giá".

Theo phong thủy, không gian phòng bếp chính là "trái tim của ngôi nhà", là nơi truyền và giữ lửa cho tổ ấm cũng như chăm sóc sức khỏe cho các thành viên. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động tập trung của gia đình. Việc giữ cho căn bếp luôn ấm áp, sáng lửa là cách để hạnh phúc gia đình thêm ấm nồng, thắm đượm.

Huyền Anh

Sunhouse tổ chức cuộc thi ảnh "Chia sẻ khoảnh khắc đánh thức căn bếp" với mục đích đồng hành cùng các gia đình giữ lửa cho căn bếp. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 28 triệu đồng, cuộc thi dành cho mọi gia đình Việt Nam yêu nấu ăn. Chi tiết cuộc thi xem tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?