Thứ tư, 24/8/2016, 09:32 (GMT+7)

Video bé gái điều khiển ôtô công vụ trên phố Hà Nội

Video ghi lại hình ảnh tài xế cho bé gái ngồi vào lòng và để bé điều khiển vô lăng khiến nhiều người bức xúc. 

Chiều qua video một bé gái ngồi trong lòng tài xế và điều khiển vô lăng trên đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, Hà Nội được đăng tải và phát tán trên mạng xã hội. Sự việc nhanh chóng thu hút rất nhiều bình luận, chia sẻ từ cộng đồng.

Video bé gái lái xe ô tô công vụ biển xanh trên phố Hà Nội
 
 

Theo video ghi lại, bé gái được tài xế cho ngồi vào trong lòng và điều khiển vô lăng. Hành động này không chỉ vi phạm pháp luật, nguy hiểm tới tính mạng của cháu bé, tài xế xe mà còn có thể ảnh hưởng không nhỏ đến những người tham gia giao thông trên đường lúc đó.

Facebooker Khanh Huynh Steiner cho biết: “ Ở nước ngoài họ còn cấm trẻ em dưới 11 tuổi ngồi ghế trước. Ngồi ghế sau còn phải ngồi ghế trẻ em cho nó không nhúc nhích được. Như này nguy hiểm quá mà đường rõ đang đông chứ có vắng vẻ gì”.

"Trời, sao liều quá vậy, nhỡ có chuyện phải phanh gấp thì sao, bé có đòi thì cũng phải giải thích, quán triệt luôn là không được chứ, chiều con như này thì tai hại cho cả những người xung quanh nữa. Lại còn là xe biển xanh, ý thức quá kém", Facebooker Hoàn Alex chia sẻ. 

Nhiều người khách quan cho rằng bé gái chỉ được cho cầm hờ lên vô lăng, còn người đàn ông vẫn làm chủ tốc độ và hướng di chuyển của chiếc xe, tuy nhiên dù sao đây cũng là một hành động nguy hiểm. Hơn nữa chiếc xe lại có biển xanh, là xe công vụ của Nhà nước có thể mang lại những hình ảnh không đẹp trong mắt người tham gia giao thông: “Cho con ngồi như thế là sai, còn về việc bé kia chỉ ôm vô lăng thôi thì rất khó nói. Em bé thế kia chưa đủ sức vặn vô lăng đâu. Lái ôtô nhiều người chỉ cầm vòng dưới của vô lăng cũng có thể điều khiển được rồi. Tuy nhiên vẫn là phạm luật", nickname Hương Byn nhận định.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?