Thứ tư, 7/9/2016, 15:23 (GMT+7)

Video ăn cá sống ở Sơn La khiến nhiều người rùng mình

Cá sống vẫn còn nhảy tanh tách được thả vào trong một chậu rau thơm, hoa chuối, người ăn gắp cả con cá sống bỏ vào miệng.

Video ghi lại cảnh một nhóm người đang ăn món cá vẫn còn quẫy sau khi đăng tải trên các trang mạng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng.  

Video ăn món cá sống ở Sơn La khiến nhiều người rùng mình
 
 

Món ăn xuất hiện trong video là cá nhảy, một món ăn phổ biến của người dân tộc Thái sinh sống ở Sơn La. Cá bắt về sẽ được đem ngâm trong nước muối cho tiết hết ra những chất bẩn. Khi ăn, thả cá vào trong chậu hoa chuối tươi trộn chung với rau thơm, hạt mắc khén cùng các loại gia vị địa phương khác và ăn sống. Sau khi xem video không ít người tỏ ra e ngại, thậm chí là hãi hùng với món ăn này: “Ăn kiểu này có khi nào các bác nghĩ mình sẽ ăn cả phân, cả ký sinh trùng, cả sán, cả giun, có khi kèm cả vài con đỉa nữa không?”. Nickname Alex Tr Hoàn cho biết: "Ăn uống kiểu này nhìn cứ man rợ sao đó, chưa biết sạch hay bẩn chỉ nghĩ cho con cá còn sống vào mồm nó vẫn ngọ nguậy, trơn trơn trong mồm. Nghĩ thôi thấy nổi hết da gà rồi các bác ạ".

Facebooker Vanle Vu chia sẻ: “Ở Nhật Bản cũng có món cá sống ăn đến đâu vớt đến đó, khi cho vào mồm ăn cá vẫn còn giãy giụa, nhưng có điều cá nhỏ hơn và cách thưởng thức của người ta tao nhã hơn mình. Hơn nữa vấn đề vệ sinh thực phẩm của nước người ta an toàn hơn”. 

Nhiều người lại cho biết: “Đây là loại cá sỉnh sống ở suối, ruột cá rất nhỏ. Cá sống ở suối không có bùn bẩn như ao nên cá không tanh. Theo mình tìm hiểu thì trước khi ăn món này, cá bắt về sẽ bị bỏ đói, ngâm nước gạo, nước muối. Khi ăn gói cùng các gia vị như ăn gỏi, có đủ các loại lá chua, chát để tránh bị đau bụng”, Tuấn Anh viết.

Facebooker Dien Dinh cũng bình luận: “Đây là món đặc sản của dân tộc Thái, nhìn vậy thôi chứ cá bắt thả trong chậu mấy hôm, sạch mới ăn. Hồi mình đi công tác bà con mời thử, ăn ngon lắm, quý mới được mời, chứ khách bình thường không được thưởng thức đâu các bạn nhé. Đồng ý là trông không được vệ sinh nhưng có khi còn sạch hơn nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc ở thành phố bây giờ ấy chứ”. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?