Về đi Bio, nơi đó nguy hiểm lắm!

Em đi Nhật du học lúc nào tôi không hề biết. Chỉ vừa nghe qua một người bạn đã lâu không gặp, em đi Nhật đã 6 tháng rồi.

Thứ tư, 13/4/2011, 09:52 (GMT+7)

JH

Nhật Bản mùa này liên tục động đất. Em ở Tokyo nên vẫn ổn qua trận sóng thần và động đất hôm 11/3. Hôm nay, dư chấn đã lan tới Tokyo rồi đấy em ạ! Không biết em ở bên đó thế nào, không một phương tiện liên lạc, cũng không tiện để hỏi thăm nhiều về em. Đơn giản tôi chẳng là ai trong cuộc đời em, thậm chí em còn có ấn tượng rất không tốt về tôi nữa là khác.

Bản thân tôi tối nay ngồi viết cho em không biết vì lý do gì. Vì sự trắc ẩn giữa người với người chăng? Không, em đủ lớn và đủ mạnh mẽ để tự lo cho mình. Vì một tình cảm đơn phương nào đó chăng? Cũng không hẳn, vì quan hệ giữa tôi và em không đủ sức để làm nên một tình yêu.

nhatban-525859-1376024797_500x0.jpg

Tôi hiểu rõ cái "first impression" đối với một người quan trọng như thế nào và với em, có lẽ tôi đã vi phạm cái giới hạn của sự ấn tượng đầu tiên. Những tin nhắn làm quen với em bằng tiếng Anh của tôi đã đánh điểm trừ về tôi trong mắt em. Tại sao giữa người Việt với nhau lại đi nói chuyện bằng tiếng Anh, em nhỉ? Buồn cười quá có phải không? Đơn giản tôi chẳng muốn em biết tôi là ai, tôi chỉ muốn đơn thuần làm một người bạn vô danh với em trong một thời gian dài để hiểu rõ hơn về em, để ta kịp hiểu rõ về nhau trước khi tôi chính thức bước tới ngỏ lời với em. Tôi không muốn có sự vội vàng khi bắt đầu một mối quan hệ, "easy come - easy go", em có nghe câu nói này chưa?

Em ở bên đó mùa này động đất liên tục, bố mẹ và bạn bè em có lẽ sẽ lo lắng lắm, trong đó có cả tôi. Không biết vì điều gì nhưng câu nói mà tôi muốn gửi đến em lúc này là "Về đi Bio, nơi đó nguy hiểm lắm!". Học là một quá trình cả đời và em còn quá trẻ, còn quá nhiều thời gian để em học bất cứ gì em thích. Thật ra em biết đàn ông cần gì không?

Họ chỉ cần một phụ nữ đủ giỏi về mặt "đối nội" để làm mẹ của các con họ, làm một dâu thảo của bố mẹ họ. Đủ giỏi về mặt "đối ngoại" để phụ giúp họ một phần nào kinh tế trong gia đình. Đàn ông sợ những người phụ nữ quá giỏi, em có biết không?

Tôi viết bài viết này chỉ mong một lần nào đó tình cờ em đọc được, em sẽ hiểu tôi hơn. Một lần nào đó tình cờ gặp nhau, em sẽ nhìn tôi bằng cái nhìn khác. Nhật Bản đang mùa báo động đỏ, không động đất thì phóng xạ, cả hai nguy cơ đều rất cao. Tạm thời gác lại việc học bên đó đi em, cứ xem như năm nay em được nghỉ hè sớm. Không đâu bình yên bằng Việt Nam mình cả. Về đi em Bio, còn có một người vẫn đang rất mong tin em và chờ đợi em trở về!

Vài nét về blogger:

Symbol_End_NS.gif

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?