Thứ hai, 24/10/2016, 14:21 (GMT+7)

Ủng hộ bà con vùng lũ toàn giày cao gót và váy đầm

Thùng đồ từ thiện gửi cho bà con miền Trung chứa toàn giày cao gót, váy đầm gợi cảm khiến nhiều người tỏ ra khó hiểu.

Hình ảnh về thùng đồ quyên góp chứa toàn giày cao gót, váy áo gợi cảm hiện thu hút sự chú ý của nhiều Facebooker. Kèm theo ảnh chụp, nhóm tình nguyện viên này chia sẻ: “Mình từ thiện cho bà con bị bão lũ ở Quảng Bình mà, các bạn cho mấy đồ này thì ai mà mặc được đây? Mặc đi dạ hội ngày nước lũ hả các mẹ ơi, cả thùng đồ như này luôn trời đất.

P/s: Theo yêu cầu của số đông các mẹ và các chị, mình quyết định giữ lại một thùng đồ bao gồm giày cao gót, áo quần mặc đi tiệc, đầm váy maxi, váy ngắn, váy quây, áo hai dây… Chị em nào có lòng đi qua thì  mình bán một cái giá 20 nghìn, 30 nghìn thôi nhé. Tất cả tiền sẽ quyên góp cho bà con Quảng Bình”. 

ung-ho-ba-con-vung-lu-toan-giay-cao-got-va-vay-dam

Bài đăng sau khi phát tán trên nhiều trang mạng đã tạo nên các cuộc tranh luận về thái độ, cách làm từ thiện. Một Facebooker chia sẻ: “Người ta có gì người ta giúp cái đấy, không lẽ phải đi mua lại quần áo cũ để gửi cho các bạn tình nguyện viên. Dù sao người ta cũng có tấm lòng, các bạn chỉ là người đứng lên kêu gọi, đừng lên mặt chỉ trích tấm lòng của các nhà hảo tâm”. 

Hay như nickname Edoml Iary cũng bình luận: “Người ta có gì quyên góp nấy, các bạn có thể bán quy ra tiền được mà. Các bạn kêu gọi tự nguyện quyên góp mà nói này nói nọ thế chẳng khác nào người ta cho đồ mà chê lên chê xuống, sau này ai dám cho các bạn nữa”.

Bên cạnh đó cũng xuất hiện những ý kiến cho rằng trong thời điểm cấp bách như hiện tại cần quyên góp, ủng hộ những món đồ thiết thực hơn. “Mấy người hiểu sai rồi. Quyên góp không có nghĩa là đồ gì bạn không xài được thì mang đi cho người ta. Bạn ủng hộ người dân miền Trung guốc cao gót, váy áo vào thời điểm này người ta mặc làm sao. Hơn nữa đang trong lúc nguy cấp, ai có thời gian để đi bán đồ của bạn lấy tiền ủng hộ bà con”, Hoài Thương cho biết.

Một tài khoản khác đưa ra quan điểm của mình: “Thật ra bạn quyên góp những món đồ này không hề sai, bản thân mình thấy rằng chúng không hề bị rách, hỏng gì nhưng có lẽ là hơi sai thời điểm. Lúc này, người dân họ cần những món đồ thiệt thực hơn như quần áo mặc hằng ngày, thuốc men, vật dụng cá nhân. Mong rằng những ai có tấm lòng hảo tâm nên tinh tế hơn trong việc quyên góp sao cho bà con không bị tủi thân hay có cảm giác bị thương hại khi nhận đồ quyên góp. Hãy đặt mình vào tình huống như họ để xem họ thực sự cần gì ạ”.

Trận mưa lớn đêm 13/10 kèm theo việc xả lũ tại khu vực miền Trung đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về cả người và tài sản. Những ngày qua nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và người dân cả nước vẫn đang tiếp tục quyên góp tiền mặt, nhu yếu phẩm giúp bà con vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?