Thứ ba, 12/8/2014, 14:17 (GMT+7)

Tuổi 35 gửi thư cho tuổi 25

Ở tuổi 25, tôi biết trước những khó khăn mà cuộc sống mang lại. Bạn hay tự hỏi không biết 10 năm về sau bạn có sống hạnh phúc hay không?

Gi Sarah

Thân chào Cô gái tuổi 25!

Là tôi phụ nữ tuổi 35 và cũng chính là bạn của 10 năm về sau. Nghe có vẻ lạ vì ai lại tự viết thư cho chính bản thân mình, nhưng tôi lại đang làm điều đó chính vì tôi có một số điều muốn tâm sự với bạn, cô gái 25 tuổi à!

Ở tuổi 25, tôi biết trước những khó khăn mà cuộc sống mang lại. Bạn hay tự hỏi không biết 10 năm về sau bạn có sống hạnh phúc hay không?

Chính vì những băn khoăn của bạn mà tôi mới viết phong thư này, miễn cho bạn suy nghĩ lung tung rồi tự tìm phiền não, có lẽ bạn chưa biết nhưng ở tuổi 25 mà bạn phiền não thì tuổi 35 tôi sẽ có rất nhiều nếp nhăn, tôi lại không muốn quý bà tuổi 50 viết thư mắng tôi, phụ nữ tuổi 35, vì những nếp nhăn này. Vậy nên tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn nhé!

Ở tuổi 35 – tức là 10 năm về sau, tôi là một người phụ nữ sống rất hạnh phúc vì tôi có công thức điều chế ra hạnh phúc vô cùng hữu hiệu, với người khác có thể tôi sẽ không tiết lộ công thức này, nhưng vì bạn là tôi, nên tôi mách cho này, công thức đó chính "Lạc quan + Mạnh mẽ + Tin tưởng = Hạnh phúc".

1-1695-1407758256.jpg

Vì bạn biết đó, cuộc sống thì không phải lúc nào cũng suôn sẻ, sẽ có những lúc cảm thấy mệt mỏi và buồn bã đến mức đánh mất cả niềm tin và nhìn đời bằng con mắt u ám. Trong trường hợp này, tôi không khuyên bạn những câu sáo rỗng và vô dụng như "Đừng buồn nhé" như một số người vẫn làm, nhưng tôi sẽ khuyên bạn là "Đừng buồn lâu" vì sự đời thường thay đổi. Hôm nay bạn vấp ngã chỗ này, nhưng ngày mai, khi đi lại con đường đó, bạn sẽ không bị vấp ngã tiếp vì đã rút ra bài học để đánh bại khó khăn rồi.

Và tôi vẫn biết cô gái tuổi 25 có đôi khi thật yếu đuối, hay khóc một mình. Nhưng tin tưởng tôi theo thời gian, bạn sẽ trở nên thật mạnh mẽ, sẽ không còn như chú mèo nhút nhát thu mình vào một xó để tự liếm vết thương mà sẽ trở thành con công kiêu ngạo, tự tin khoe bộ lông đẹp đẽ cho mọi người chiêm ngưỡng.

Bạn còn trẻ, cuộc đời còn dài, bạn sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn nữa, không có con đường đến với hạnh phúc nào lại trải sẵn hoa hồng, mà chỉ có thể là bạn vừa đi vừa vấp ngã để đến khi về đích thì niềm vui, thành công mới trọn vẹn và dài lâu hơn.

Hãy tin tưởng tôi vì trước khi trở thành phụ nữ tuổi 35 thành đạt và hạnh phúc, tôi cũng đã từng là cô gái tuổi 25 nhút nhát sợ hãi thất bại và dễ nhìn đời bằng thái độ bi quan. Do đó, mặc kệ khó khăn, buồn bã như thế nào thì bạn hãy cứ lạc quan mà sống. Mạnh mẽ lên và tin tưởng vào tương lai, nhiều điều tốt đẹp hơn vẫn đang chờ bạn ở phía trước.

Là tôi - Tuổi 35 của bạn.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao