Trương Thế Vinh bị nhãn hàng sử dụng hình ảnh trái phép và tố vòi tiền

Nam diễn viên cho rằng chuyện anh đòi phí cho việc sử dụng hình ảnh của mình là hợp lý và thất vọng về cách hành xử kém văn minh của đại diện nhãn hàng.

Thứ năm, 25/7/2019, 14:44 (GMT+7)

Trương Thế Vinh đang là tâm điểm của sự chú ý khi vướng vào lùm xùm vòi tiền một nhãn hàng thời trang. Sự việc bắt nguồn từ chuyện anh cáo buộc nhãn hàng này tự ý sử dụng hình ảnh của mình để quảng cáo trên mạng mà không xin phép. Để đòi quyền lợi, anh nhắn tin yêu cầu gỡ ảnh, đồng thời phải bồi thường cho anh chi phí 25 triệu đồng. Tuy nhiên phía nhãn hàng này chỉ xin lỗi, đồng ý gỡ ảnh nhưng khẳng định việc làm của mình không sai vì dùng ảnh được lấy trên báo mạng, không phải từ trang cá nhân của nam diễn viên.

Bức xúc với cách lý giải này, Trương Thế Vinh lên tiếng: "Tôi không làm việc qua stylist và cũng chưa nhận một câu hỏi về việc dùng hình của tôi để đăng trên trang kinh doanh của nhãn. Khi chưa có sự đồng ý của tôi thì quý vị không được sử dụng trên mọi hình thức. Còn khái niệm của thế giới hay nội trong ngành thời trang thì tôi không quan tâm, vì chưa có một cơ quan pháp lý nào công nhận. Cho nên đó chẳng qua là thói quen không có cơ sở. Bằng chứng là việc tháo gỡ hình ảnh của tôi trên trang cho thấy quý vị đã nhận mình sai".

Hình ảnh quảng cáo trên trang web của nhãn hàng.

Hình ảnh quảng cáo trên trang web của nhãn hàng.

Anh cũng đăng tải một số điều luật tham khảo từ phía luật sư về quyền bảo vệ hình ảnh. Nam diễn viên cho rằng việc sử dụng hình ảnh trái phép rồi khắc phục bằng cách chỉ tháo gỡ là vô lý. "Dù muốn hay không, quý vị cũng đã dùng hình ảnh tôi trong 5 ngày qua trong việc kinh doanh thì không thể nói là 'không được thì tháo xuống'. Nói vậy ăn cắp xong trả lại rồi là công an không được bắt à? Tôi xin nhắc lại nghệ sĩ không xin để anh dùng ngôn từ bố thí như vậy. Chúng ta win - win. Nhưng rất tiếc về những gì đã đọc. Anh xem nghệ sĩ chúng tôi như ăn xin. Bài viết này không nhằm tranh cãi, vì ai đúng ai sai đã rõ. Tôi chỉ nhắc nhở về thái độ của anh và nhân viên. Nên tôn trọng người khác hơn ngay cả khi mình đúng".

Sự việc nhận nhiều ý kiến tranh cãi với những quan điểm trái chiều nhau. Nhiều khán giả ủng hộ Trương Thế Vinh đang làm đúng và cần làm nghiêm ngặt để những lần sau không bị sử dùng hình ảnh trái phép. Tuy nhiên nhiều nghệ sĩ Việt lại lên tiếng bênh vực nhãn hàng.

Ca sĩ Cao Thái Sơn viết: "Mặc đẹp thì càng tự hào, anh em hỗ trợ có gì mà làm vậy chi cho mệt". Ca sĩ Pha Lê cho rằng: "Vinh nói là áo được tặng mà, cũng chả phải mua, mà hình công cộng trên báo nữa... Nói thì ai cũng có lý nhưng giá Vinh có người đứng ra xử lý thì tốt hơn tự ra mặt như vậy. Và thật ra chuyện rất nhỏ, người ta cũng tháo hình xuống liền rồi. Hay mục đích cuối cùng là 25 triệu. Chắc đưa tiền phát là im ngay. Nói thật, nhìn thấy rõ mục đích thương mại trong này chứ đừng lôi cái gọi là luật hay cái sĩ diện của nghệ sĩ ra nói. Nếu là hãng khác nổi tiếng thế giới lấy hình đăng chắc cả nước vào vỗ tay hoan hô chúc mừng".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?