Thứ ba, 24/10/2017, 10:14 (GMT+7)

Trộm xe máy bị chuột rút vì quỳ gối xin lỗi, người dân giúp xoa bóp

Sự việc xảy ra được cho là ở một bưu điện thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội đã gây chú ý cộng đồng với những bình luận trái chiều.

Một video được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại sự việc một nam thanh niên trẻ đi trộm xe máy thì bị người dân bắt giữ, phải quỳ xuống xin lỗi. Sự việc này được cho là xảy ra tại một bưu điện ở quận Cầu Giấy, Hà Nội vào khoảng đầu giờ chiều ngày 23/10.

Người chủ nhân của chiếc xe mặc áo vàng còn nhắc nhở, khuyên nhủ tên trộm: "Anh thì anh tha cho mày thôi, nhưng mày hỏi chú bảo vệ kia kìa, chú ấy từng mất nhiều xe rồi" hay "Đừng có lần sau nữa, khỏe khoắn như thế thì đi làm đi, đi trộm cắp làm gì". "Công an đang đến rồi đấy nhưng lần này tha cho, lần sau đừng thế nữa nhá", một người đàn ông nói.

Nam thanh niên sau khi được mọi người tha đã đi thẳng ra phía cổng. Tuy nhiên mới đi được vài bước, tên trộm bất ngờ bị chuột rút nên không thể đi được, nằm lăn ra sân. Lúc này, lại chính người đàn ông vừa tha tội lại gần, xoa bóp chân rồi đỡ nam thanh niên này đứng lên.

Trộm xe máy bị chuột rút vì quỳ gối xin lỗi, người dân giúp xoa bóp rồi thả đi
 
 
 

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn video trên đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều người cho rằng nên giao nộp nam thanh niên này cho công an để có biện pháp xử lý nghiêm khắc, tránh những vi phạm về sau, làm gương cho những đối tượng trộm cắp khác.

Tài khoản Khả Vũ bình luận: "Tha cho tên trộm đó liệu có thỏa đáng không? Lỡ tối về nó lại chứng nào tật cũ, trộm xe của một bạn trẻ nào đó thì sao? Đây là vô tình tiếp tay cho kẻ ác để làm loạn xã hội". "Loại trộm này không nên tha, đưa lên phường lấy lời khai xem nó đã trộm bao nhiều cái xe rồi. Thanh niên cao to khỏe mà đi trộm cắp, lười lao động chỉ thích ngồi mát ăn bát vàng", Facebooker Trần Minh bất bình. "Đúng là không nên tha làm gì cả, cứ mang nộp cho công an giải quyết, không phải trình bày nhiều. Những loại này rồi chứng nào tật ấy mà thôi", người dùng Facebook bạn Anh Tuan phát biểu.

Tuy nhiên, có một vài người lại đồng tình với cách xử lý "có tình" của người đàn ông được cho là chủ nhân chiếc xe. "Mình rất tôn trọng cách xử lý tình huống này, có tình người. Ai cũng mắc sai lầm thôi, người có thể tha thứ là người rộng lượng. Chẳng ai chắc chắn là thanh niên này sẽ không tái phạm nhưng việc làm của chú trong video thực sự khiến mình phục, không phải ai cũng có tấm lòng như vậy", tài khoản Khả Vũ chia sẻ. "Buồn cười là quỳ có tí cũng chuột rút. Tên trộm này sau khi được tha nên đi tập thể dục thêm đi. May cho hắn là gặp được người tốt chứ nhiều nơi khi bị bắt tại trận thế kia, người ta đánh cho te tua rồi. Thôi coi như là làm phúc, mong rằng hắn sẽ coi đó là bài học lần sau không tái trộm nữa", một Facebooker khác viết.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao