Thứ ba, 15/12/2015, 08:14 (GMT+7)

Trào lưu chụp ảnh 'cơm nắm' với con

Hình ảnh món cơm nắm Nhật Bản được đông đảo các ông bố bà mẹ 'nhào nặn' trên khuôn mặt dễ thương của chính con mình.

Mới đây, một ông bố cũng là nam diễn viên hài nổi tiếng sống tại Tokyo, Masahiro Ehara, đã đăng tải một tấm hình khi dùng đôi bàn tay mình để tạo hình tam giác ngược trên mặt đứa con của mình. Ngay lập tức, trào lưu em bé với khuôn mặt cơm nắm (kiểu Nhật Bản) đã được dân mạng thi nhau lăng-xê. Bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cùng với hashtag #RiceBallBaby đang được đông đảo cha mẹ thi nhau thực hiện.

trao-luu-chup-anh-com-nam-voi-con
trao-luu-chup-anh-com-nam-voi-con-1

Món cơm nắm giản dị của Nhật Bản đang trở thành cảm hứng cho nhiều bậc cha mẹ nghịch ngợm 'nặn' khuôn mặt của con mình theo hình dáng của món ăn nổi tiếng này.

Ngay lập tức, hashtag này trở thành trào lưu trên khắp thế giới khi được các ông bố bà mẹ hưởng ứng nhiệt tình. Không chỉ trẻ em, ngay cả những chú cún cưng như Chihuahua hay Pug cũng bị 'lôi kéo' vào trào lưu này.

Cơm nắm Nhật Bản, còn được biết đến là o-nigiri, thực chất có thể được làm dưới bất cứ hình dạng nào - thậm chí là cả những hình ngộ nghĩnh như gấu trúc hay mặt cười - sau đó, được gói trong rong biển nori. Đây là một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất tại Nhật, được ăn cùng muối và dấm gạo. Tuy nhiên, cơm nắm hình tam giác phổ biến nhất và xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người Nhật. Ngày nay cơm nắm Nhật Bản đã trở nên phổ biến trên toàn cầu và chúng được sử dụng như một hình ảnh cách điệu trong nhiều dịp - thường gắn với những thứ dễ thương.

Những hình ảnh gương mặt của các em bé hình cơm nắm siêu cute được lan truyền:

trao-luu-chup-anh-com-nam-voi-con-2
trao-luu-chup-anh-com-nam-voi-con-3
trao-luu-chup-anh-com-nam-voi-con-4
trao-luu-chup-anh-com-nam-voi-con-5
trao-luu-chup-anh-com-nam-voi-con-6
trao-luu-chup-anh-com-nam-voi-con-7
trao-luu-chup-anh-com-nam-voi-con-8
trao-luu-chup-anh-com-nam-voi-con-9
trao-luu-chup-anh-com-nam-voi-con-10
trao-luu-chup-anh-com-nam-voi-con-11

Lam Dương
Ảnh: Twitter, Facebook

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao