Tranh cãi về người bán vé số khuyết tật bị cướp

Khi câu chuyện về anh chàng bán vé số khuyết tật bị cướp lan truyền, cộng đồng mạng đã tố cáo đây thực chất chỉ là màn kịch hòng lợi dụng lòng tốt của người qua đường.

Thứ ba, 5/8/2014, 16:27 (GMT+7)

Sáng ngày 2/8 tại hẻm 51 đường Cao Thắng (phường 3, quận 3, TP HCM), nhiều người dân đã chứng kiến một cảnh tượng chướng tai gai mắt. Lợi dụng người bán vé số bị câm điếc, một người phụ nữ chạy xe tay ga đeo khẩu trang giả vờ dừng xe hỏi mua rồi nhanh tay giật tập vé số sau đó rú ga bỏ chạy.

Người bán vé số khuyết tật chỉ biết khóc, hớt hơ hớt hải chạy khắp các con hẻm với khuôn mặt hoảng hốt và tuyệt vọng. Ai qua đường cũng đều cảm thấy xót xa cho một thanh niên không thể nói rõ từng câu chữ, chỉ biết dùng cử chỉ điệu bộ để kể lại một câu chuyện đầy thương tâm. Thậm chí có người hảo tâm còn biếu người bán vé số 200 nghìn đồng và thuyết phục mãi anh mới nhận cho.

10592741-676765099072755-47035-8125-7698

Màn kịch hoàn hảo của người bán vé số khuyết tật

Khi câu chuyện về anh chàng bán vé số khuyết tật bị cướp lan truyền rộng rãi, cộng đồng mạng đã lên tiếng tố cáo rằng đây thực chất chỉ là màn kịch hòng lợi dụng lòng tốt của người qua đường.

Độc giả Tien Hoang Minh chia sẻ: "Tôi đã chứng kiến và bây giờ vẫn còn ấm ức. Tôi bảo đảm rằng chỉ là một trò lừa đảo thôi. Khi tôi đang đứng trước cửa nhà chất hàng lên xe thì nhìn qua đường thấy một người đàn ông bán vé số khuyết tật. Một thanh niên rồ ga giật sắp vé số trên tay. Ông ta đuổi theo một cách bất lực. Nhìn thấy cảnh đó người con trai như tôi cũng muốn rơi nước mắt. Sau một hồi hỏi han tôi và hai người hàng xóm nữa góp cho ông được 550.000 đồng. Một người đi đường cũng chạy theo cho ông ta. Trên đường đi giao hàng thi thấy chính người thanh niên lúc nãy đang chở ông bán vé số mù đi kiếm chỗ khác tiếp tục giả vờ bị cướp. Ngạc ngiên chưa?"

20140805-0157-dan-canh-lua-dao-9527-2347

Cộng đồng mạng lên tiếng cảnh báo chiêu lừa đảo của người đàn ông này

Dù đã nêu cao tinh thần cảnh giác nhưng hiện nay nhiều người vẫn sập bẫy chiêu trò lừa đảo núp bóng những hoàn cảnh đáng thương. Chính vì thế câu chuyện của người bán vé số khuyết tật bị cướp gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng về việc nên hay không nên làm người tốt trong tình huống này. 

Mai Anh tổng hợp

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?