Thứ bảy, 21/3/2020, 13:13 (GMT+7)

Trấn Thành phản ứng khi bị kêu ca không làm từ thiện

MC Trấn Thành cho rằng làm từ thiện là tự nguyện, anh có làm từ thiện cũng âm thầm chứ không công khai.

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ Việt quyên góp chống dịch Covid-19 và hạn mặn ở miền Tây. Trong khi các sao đều công khai số tiền mình đóng góp và kêu gọi fan chung tay thì Trấn Thành giữ im lặng. Không ít khán giả đặt câu hỏi: "Trấn Thành ở đâu, sao không từ thiện". Vì vậy nam danh hài phải lên tiếng trên trang cá nhân để giải đáp. 

Ông xã Hari Won cho rằng việc làm từ thiện là tự nguyện, không phải để đối phó với dư luận. Vì là tùy tâm nên ít hay nhiều đều đáng trân trọng. Từ trước đến giờ anh không có thói quen làm từ thiện là phải công khai lên mạng xã hội hoặc truyền thông. Nam MC viết: "Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ một hành động ý nghĩa đâm ra thành đối phó với cộng đồng sao? Không! Mình không làm vậy đâu. Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi".

MC Trấn Thành.

MC Trấn Thành.

Anh cho rằng nghệ sĩ làm thế nào cũng không thể vừa lòng tất cả mọi người: "Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: "Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp". Mà nếu đăng báo để mọi người biết thì bảo "phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi". Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết. Tôi để ý hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta không thích nói".

Nam danh hài cũng khuyên mọi người không nên so sánh hay chê bai các nghệ sĩ vì quyên góp ít hay nhiều. "Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó". Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi".

Cuối cùng, anh nhắn nhủ mọi người: "Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ? Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao