Thứ bảy, 24/9/2016, 10:05 (GMT+7)

Trải lòng của bác sĩ cấp cứu cho bé trai 9 tuổi bị tôn cứa cổ

'Chúng ta đều là người, ai cũng muốn điều tốt đẹp nhất đến với những người yêu thương nhưng đôi khi những cố gắng là không thể'.

Tối 23/9, mạng xã hội xuất hiện bài đăng của bác sĩ đã trực tiếp cấp cứu cho cháu bé bị tấm tôn cứa cổ trên phố Tân Mai, Hà Nội. 

trai-long-cua-bac-si-cap-cuu-cho-be-trai-9-tuoi-bi-ton-cua-co

"Chuyện không may.

Thằng bé 9 tuổi đạp xe một mình giữa phố, chiếc xe chở tôn lợp đi ngang qua. Một tai nạn xảy ra, cháu bé vào viện vì vết thương cứa đứt ngang cổ máu tuôn như suối. Bác sĩ huy động toàn bộ kíp trực cấp cứu cầm máu cho cháu bé, vết thương cứa đứt khí quản và thực quản, đặt ống nội khí quản quả thật kinh khủng, mãi sau mới luồn được qua vết cắt.

Mình là bác sĩ chính cấp cứu cho cháu bé, mặt lạnh như tiền đuổi ngay lập tức người nhà ra chỗ khác và dặn bảo vệ cấm cho bén mảng đến chỗ cấp cứu kẻo ảnh hưởng tâm lý các bác sĩ. Người cháu bé đẫm máu, mùi máu tanh khắp căn phòng.

Nhưng y học là hữu hạn, cuối cùng các bác sĩ cũng bất lực. Các điều dưỡng chảy nước mắt thương cháu bé. Mình tiếp tục ký giấy chuyển cháu bé xuống nhà đại thể. Cảm giác tuyệt vọng dâng lên một cách khủng khiếp.

Chúng ta đều là người, ai cũng muốn điều tốt đẹp nhất đến với những người yêu thương nhưng đôi khi những cố gắng là không thể. Bố mẹ cháu gào lên vào mặt các bác sĩ không cho vào với con, mình chấp nhận điều đó, cho họ trách cứ.

Thôi cháu bé hãy ngủ ngoan, và các bác sĩ chỉ còn cách tàn nhẫn là không cho bố mẹ cháu vào bệnh phòng, để cháu biết, cuộc đời này đôi khi sự tàn nhẫn là cần thiết".

trai-long-cua-bac-si-cap-cuu-cho-be-trai-9-tuoi-bi-ton-cua-co-1

Hiện trường vụ tai nạn chiều 23/9 trên đường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài đăng của bác sĩ này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng. Đại đa số đều bày tỏ sự cảm thông đối với bác sĩ và gửi lời chia buồn đến gia đình em bé gặp nạn. Facebooker Bùi Khuyên chia sẻ: “Vì cảnh em bé đẫm máu như vậy đã ám ảnh tất cả các bác sĩ rồi. Không nên để bố mẹ em nhìn thấy em trong tình trạng đau lòng đấy nữa, làm sao họ có thể chịu được khi thấy con mình như thế, sẽ đau đớn cả cuộc đời. Lúc này tốt hơn, đỡ đau xót hơn cho bố mẹ em là để em được lau rửa, thay đồ tinh tươm để gặp bố mẹ mình lần cuối. Rất cảm thông với hành động của anh và mong em bé sớm được siêu thoát”. 

Hay như nickname Mầm Bếu cũng cho biết: “Thiết nghĩ làm bác sĩ cũng chẳng sung sướng gì. Hàng ngày nhìn những cảnh thương tâm, bất lực mà không làm gì được. Sẵn sàng chấp nhận bị chửi, thậm chí bị người nhà bệnh nhân lăng mạ, trách móc để cứu người. Rất cảm thông với cảm xúc của bác sĩ này, mong bác công tác tốt. Mong em yên nghỉ nhé cậu bé không quen. Mong gia đình em vượt qua được nỗi đau này”

Thông qua những dòng bình luận, những lượt chia sẻ các Facebooker cũng bày tỏ sự xót xa, đau lòng trước sự việc: “Trời ơi nuôi con bằng ấy rồi mà chỉ một phút sơ sẩy thôi. Đau xót quá, nhưng biết làm sao được đây, xin chia buồn cùng gia đình, cầu mong cháu chóng siêu thoát nương nhờ cửa Phật”, Nguyễn Toàn bình luận.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao