'Trai đểu' than thở vì phải 'đổ vỏ' cho vợ mới cưới

'Các em à, những người con gái sẵn sàng chơi game, sẵn sàng đi bay lắc, thoải mái tiêu tiền của ta và lên giường cùng ta không phải là người vợ ta cần đâu'.

Thứ sáu, 10/6/2016, 09:12 (GMT+7)

Được đăng tải trên trang Confession của trường đại học nổi tiếng ở Hà Nội, tâm sự với phần mở đầu 'Gửi các em nam còn cơ hội thay đổi lựa chọn cuộc đời mình' nhận được sự quan tâm của nhiều người. 

trai-deu-than-tho-vi-phai-do-vo-cho-vo-moi-cuoi

Trong tâm sự, chàng trai chia sẻ cưới vợ là một quyết định trọng đại trong cuộc đời mỗi người, nếu sai lầm sẽ có một cuộc sống chán ngấy, giống như anh bây giờ. Theo đánh giá, anh chàng tự nhận mình là một chàng trai bảnh bao, học vấn cao, gia đình có điều kiện… lại thêm việc chứng kiến nhiều người bạn bị "gái hành" nên đã quyết định phấn đấu thành "trai đểu".

Chàng trai đã phụ bạc một cô gái ngoan ngoãn, hiền lành, tử tế. Có được một cô người yêu được giáo dục tốt, biết thương người, chăm chỉ, chịu khó… nhưng anh không biết trân trọng, nhất mực cho rằng, đó là một người nhạt nhẽo, phiền hà. Sau đó, chỉ vì "cả thèm, chóng chán", lại tự tin cô gái đó không thể sống thiếu mình nên anh quyết định chia tay.

Chính sự kiêu ngạo cho rằng "đời không thiếu gái để phải lụy", cựu nam sinh đã đánh mất một cô gái tốt. Rồi anh lại lao vào mối tình khác, cho đến khi cưới một cô gái cao ráo, biết ăn chơi... và kết cục không mong muốn đã đến với anh, cho mãi đến khi có được thành quả thì anh mới biết mình chỉ là kẻ "đổ vỏ". Cuối dòng tâm sự, anh chàng còn dặn dò "đàn em" nếu gặp một người con gái đàng hoàng, nhất định phải giữ lấy trong cuộc đời.

Ngay khi được đăng tải, dòng chia sẻ nhận được rất nhiều bình luận từ cộng đồng. Đa phần các ý kiến đều cho rằng là "đàn ông dám chơi, dám chịu", và đó là bài học cho những anh chàng đào hoa, lăng nhăng khác. "Đàn ông dám chơi, dám chịu. Anh cả thèm chóng nhán, bỏ người yêu tốt để theo đuổi hàng loạt cô khác thì chấp nhận đổ vỏ thôi. Đó âu cũng là trái đắng mà anh nhận được. Đây cũng là một bài học cho những người con trai trăng hoa khác", nickname Trân Vian thẳng thắn nêu quan điểm. Cũng có một vài ý kiến khuyên rằng chàng trai không nên nuối tiếc người yêu cũ, thay vào đó hãy tập trung giải quyết việc hiện tại.

trai-deu-tam-su-than-tho-vi-phai-do-vo-cho-vo-moi-1

Ảnh minh họa.

Toàn bộ confession của chàng trai:

"Gửi các em nam còn cơ hội thay đổi sự lựa chọn của cuộc đời mình!

Cưới vợ là quyết định quan trọng trong cuộc đời mỗi người đàn ông. Đó là người sẽ sống cùng suốt đời, sinh ra những đứa con và nuôi dạy chúng, nếu sai lầm ta sẽ có những ngày tháng chán ngấy cuộc sống… như anh bây giờ.

Anh học NEU, ra trường hai năm thì cưới. Sai lầm thời trẻ khiến anh hối hận nhất là đã tự cao kiêu ngạo, cho rằng bản thân bảnh bao, học hành ổn, gia đình có điều kiện, lại thêm xung quanh bạn bè đều bị 'gái hành' nên quyết định phấn đấu thành trai đểu.

Nói qua vợ anh một chút, cô ấy cao ráo, không phải xinh đẹp lắm nhưng ăn nói mạnh bạo, ăn mặc mạnh bạo, sẵn sàng làm những gì anh muốn, theo anh lên bar, cũng là cộng sự liên minh của anh nên khi cô ấy có bầu, anh đã tử tế rước về mà không thèm suy nghĩ.

Ngẫm lại, anh đã tử tế với vợ để bị 'úp sọt' như nào thì nghĩa là trước đó anh đã phũ với người yêu cũ như thế. Giờ nghĩ lại mới thấy, người con gái đó không dễ tìm trong xã hội này.

Sinh ra trong gia đình hạnh phúc nên cô ấy rất tình cảm, có lẽ vì điều đó mà khi ấy anh cảm thấy chán ngắt những lúc cô ấy dặn dò anh phải nói chuyện với bố thế này, đối xử với mẹ thế kia. Cô ấy không biết gì về game như vợ anh, cô ấy chỉ biết lúc anh ốm nên làm gì.

Cô ấy là người duy nhất không đòi anh phải mua cái này hay sắm cái kia. Đi ăn uống anh thừa khả năng chi trả nhưng cô ấy vẫn chủ động nhiều lần. Đó không phải điều người đàn ông cần nhưng nó thể hiện nhân cách của phụ nữ.

Khi ngồi viết những dòng này anh mới thấy mình thật ngu ngốc khi đã để vuột mất cô ấy, một người chăm chỉ học hành, thương người, thích đọc sách, ít có những mối quan hệ phức tạp và luôn để gia đình ở vị trí đầu, những phẩm chất quý mà khi chưa lập gia đình anh không hề nhìn thấy.

Thật ra, ban đầu anh dốc tâm tán đổ cô ấy. Dù cô ấy cũng nhiều vệ tinh nhưng khoảng anh tán một tháng là đổ rồi, tháng sau yêu luôn. Anh thì quá kinh nghiệm còn cô ấy thì quá non nớt, sau đó do tính 'cả thèm chóng chán' nên anh đã đến với những mối quan hệ mới còn cô ấy thì ra đi im lặng không một lần níu kéo.

Anh đã tự tin rằng cô ấy yêu nhiều như vậy chắc chắn sẽ không dễ buông tay. Và anh cứ trượt dài trong những mối quan hệ tán tỉnh linh tinh khác để khi chán những cô nàng chỉ muốn 'đào mỏ' thì lúc quay lại cô ấy đã không ở đó nữa rồi.

Ban đầu, anh tự tin rằng cô ấy không hề biết gì về những tháng ngày anh biến mất đó nhưng cô ấy lạnh lùng đến đáng sợ và nói với anh: 'Đừng tìm em nữa, anh nghĩ anh còn xứng đáng với em sau khi đã qua lại với hàng chục người con gái?'.

Lúc đó, anh biết cô ấy còn thương anh rất nhiều, cô ấy vội quay đi khi nói xong mấy câu đó nhưng bản tính kiêu ngạo đã giết chết anh, anh nghĩ đời không thiếu gái để phải lụy cô ta, thực ra cô ta đâu có xinh.

Bỏ mặc mối tình anh cho là vớ vẩn ấy, anh lại tán tỉnh, lại yêu đương và giờ vợ anh đã sắp đẻ đứa con mà người yêu cũ của vợ đang đến đòi nhận nuôi. Cũng không biết lúc yêu anh, vợ đã chia tay với gã kia chưa nữa.

Vì sĩ diện, anh không muốn gia đình và bạn bè biết mình 'đổ vỏ', vẫn sống, vẫn chì chiết vợ và hôm nay anh gặp lại cô ấy, vẫn độc thân, vẫn rạng rỡ, trẻ trung nhưng đã không còn bối rối khi nhìn anh nữa. Hôm nay anh thực sự biết, mình không xứng đáng với cô ấy.

Các em à, những người con gái sẵn sàng chơi game, sẵn sàng đi bay lắc, thoải mái tiêu tiền của ta và lên giường cùng ta không phải là người vợ ta cần đâu. Nếu gặp một người con gái đàng hoàng, nhất định phải giữ lấy trong cuộc đời mình.

DaHie

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?