Tình yêu đích thực

Cô gái hét lên: 'Đừng, xin mẹ đừng cho anh ấy biết con đang ở đây'. Người mẹ đáp lại: 'Anh ấy sắp làm đám cưới'.

Thứ hai, 22/10/2012, 08:36 (GMT+7)

Còi
(Dịch từ
Academictips)

Có một chàng trai và một cô gái yêu nhau say đắm. Gia đình người con trai rất nghèo, vì vậy bố mẹ bạn gái anh không bằng lòng chuyện tình cảm của hai người. Người con trai rất buồn nhưng quyết định sẽ thuyết phục họ. Chỉ một thời gian sau, bố mẹ cô gái đã ưng thuận vì nhận thấy chàng trai là một người đàn ông rất bản lĩnh và yêu thương con gái mình.

Nhưng có một vấn đề khác đã tới, chiến tranh bùng nổ, chàng trai phải tham gia quân ngũ. Anh phải ra nước ngoài trong vòng một năm. Một tuần trước khi đi, anh đã quỳ gối và cầu hôn cô gái : 'Đồng ý lấy anh em nhé!'. Cô gái khóc trong hạnh phúc và gật đầu đồng ý. Một lễ đính hôn đã được tổ chức. Họ hứa với nhau khi nào anh trở về, cả hai sẽ làm đám cưới.

Cuộc sống vốn không dễ dàng như vậy. Một vài ngày sau khi chàng trai đi, cô gái đã gặp một tai nạn kinh khủng và bị ảnh hưởng tới đầu. Khi thức dậy trên giường bệnh, cô thấy bố mẹ mình đang khóc. Ngay lập tức, cô biết là có điều chẳng lành đã xảy ra. Cô hốt hoảng khi thấy một vết thương khá nặng, gương mặt của cô giờ đã biến dạng, cô khóc khi nhìn thấy mình trong gương.

cc7-176958-1368289942_500x0.jpg

Kể từ lúc đó, cô quyết định sẽ để người chồng chưa cưới của mình ra đi. Cô biết rằng khi nhìn thấy mình, anh sẽ không còn ở bên cô nữa. Cô cần phải quên và sẽ không bao giờ gặp lại anh. Trong vòng một năm, người lính đã viết không biết bao nhiêu bức thư nhưng không nhận được bất cứ hồi âm nào từ người anh yêu. Thậm chí anh đã gọi điện cho cô nhưng cũng vô ích.

Một ngày nọ, mẹ cô gái tới phòng và thông báo rằng chàng trai đã trở về sau chiến tranh. Cô gái hét lên: "Đừng, xin mẹ đừng cho anh ấy biết con đang ở đây". Người mẹ đáp lại: "Anh ấy sắp làm đám cưới" và đưa cô gái tấm thiệp mời.

Cô gái như chết lặng người. Cô biết mình con rất yêu anh nhưng bây giờ cô phải quên anh. Khuôn mặt đầy khổ đau, cô mở tấm thiệp cưới và nhìn thấy tên mình trong đó. Cô ngạc nhiên hỏi mẹ: "Đây là gì vậy mẹ?". Cùng lúc đó chàng trai bước tới, trên tay là một bó hoa hồng. Anh quỳ xuống và cầu hôn cô. Người con gái lấy tay che mặt mình và nói rằng: "Em rất xấu xí!".

Chàng trai nói: "Anh đã nhận được ảnh của em từ mẹ. Khi anh nhìn thấy bức ảnh, anh đã nhận ra rằng không có gì thay đổi cả. Em vẫn là người con gái anh yêu và luôn xinh đẹp như vậy bởi vì anh yêu em!".

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?