Thứ hai, 17/6/2013, 08:00 (GMT+7)

Tình yêu cho 'cha'

Hãy yêu thương chút nữa khi ta còn ở bên cạnh nhau, để thấy rằng cuộc sống này luôn rộng mở.

Mint
(Dịch từ Academictips)

Một cô ý ta dẫn một câu bé trông tâm trạng mệt mỏi và lo lắng tới bên giường bệnh của người đàn ông lớn tuổi. "Con của ông đã ở đây", cô nói với người bệnh. Cô cũng lặp lại vài lần cho đến khi ông mở mắt.

Vì sử dụng nhiều thuốc chữa bệnh cùng với thuốc an thần hàng ngày, ông lờ mờ nhìn đứa trẻ mặc đồng phục Marine đứng bên cạnh giường. Ông đưa tay ra. Cậu bé đón lấy và nắm chặt tay ông, ánh mắt như chan chứa tình yêu và sự động viên.

Cô y tá vội lấy một chiếc ghế để cậu ngồi bên cạnh giường ông. Và đến tận đêm, người con vẫn ngồi đó, chia sẻ, hỏi han những lời đầy yêu thương. Thỉnh thoảng, cô y tá vào hỏi thăm và khuyên cậu nên nghỉ một lúc.

Nhưng cậu bé từ chối. Bất cứ khi nào bước vào phòng cô đều nhìn thấy cậu bé tận tình ở bên chăm sóc bất chấp mệt mỏi, những tiếng ồn ban đêm của bệnh viện, tiếng lách cách của bình ô-xy, tiếng cười nói của các chị nhân viên, cả tiếng rên rỉ của những bệnh nhân khác.

dadson1-158221-1371308029_600x0.jpg

Cho tới tận bây giờ, nữ y tá vẫn nghe thấy những lời yêu thương cậu bé nói. Người đàn ông lớn tuổi nắm chặt bàn tay cậu suốt đêm, cho dù ông khá mệt. Khi bình minh tới, người đàn ông qua đời. Cậu bé nhẹ nhàng bỏ bàn tay cha mình rồi đến nói với cô y tá.

- Người đàn ông tội nghiệp này là ai vậy cô? - cậu hỏi
- Ông ấy là bố cậu - cô y tá trả lời.
- Không cô ạ, ông ấy không phải là bố cháu - Cậu đáp - Cháu chưa gặp ông trước đây bao giờ.
- Vậy tại sao cháu không nói với cô về điều đó trước khi cô dẫn cháu tới gặp bệnh nhân.
- Cháu hiểu điều này là không đúng, nhưng cháu thấy ông ấy cần có con bên cạnh, mà anh ấy lại không thể có mặt ở đây. Và khi thấy 'cha' ốm yêu như vậy cháu không dám nói sự thật, bởi cháu biết ông ấy cần cháu như thế nào. Vì vậy cháu đã ở lại.

Bạn thân mến, tình yêu thương không bao giờ mất ở mọi hoàn cảnh. Dù điều đó chỉ xuất phát từ những hành động rất nhỏ. Hãy yêu thương chút nữa khi ta còn ở bên cạnh nhau, để thấy rằng cuộc sống này luôn rộng mở và trái tim ta như một lần nữa được ấm lại.

Đánh giá câu chuyện:

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?