Thứ sáu, 30/9/2016, 05:00 (GMT+7)

Tình vợ chồng bên giường bệnh của người 4 lần mổ não

Câu chuyện về người vợ đi hơn 30 km chỉ để đến thăm chồng nằm viện 10 phút khiến nhiều người nghẹn ngào. 

Cách đây không lâu, câu chuyện về người đàn ông bốn lần mổ não, một lần mổ u giáp được phát tán trên các trang mạng đã thu hút sự chú ý và bàn tán của cộng đồng. 

tinh-vo-chong-ben-giuong-benh-cua-nguoi-4-lan-mo-nao

"Nằm cùng phòng trong viện ba ngày, thấy anh này rất ít nói. Hôm nay ngày cuối, bỗng thấy điện thoại reo: 

- Alo anh à, em đang đứng ngoài cửa, em vừa từ bến xe về đây, sốt ruột quá nên em phải chạy lên xem anh thế nào.

- Bị điên à, đi về đi mưa gió tối tăm lặn lội mấy chục cây lên đây làm gì, về còn lo hai đứa ở nhà kia kìa. Chị kia không nghe năn nỉ đòi nhìn thấy chồng bằng được mặc dù qua một lớp cửa kính dày cách li.
Chị nhỏ nhắn, xinh xắn, các cô các bác trong phòng ai cũng khen anh tốt số (so với anh thì hơn rất nhiều), cố bắt xe đi hơn 30 km để được gặp chồng 10 phút, hỏi thăm tình hình sức khoẻ để đỡ lo cho chồng, rồi tất tả chạy về lo cho con.

Anh kể anh chị có với nhau hai đứa con, lúc trước anh đi làm tiếp thị cũng kiếm được kha khá, cuộc sống không đến nỗi nào. Bỗng bệnh tật ập đến, bốn lấn mổ não, một lần mổ u giáp, mất hoàn toàn khả năng lao động, gần chục năm chỉ ở nhà.

Còn mình chị, lương tháng bán hàng ở siêu thị 4,5 triệu đồng/tháng, một mình nuôi cả chồng và hai đứa con đang tuổi ăn học, 5 lần anh lên bàn mổ đến lúc phục hồi chưa một lần chị rời anh nửa bước.

Sau ba ngày, lần đầu anh mở miệng nói chuyện của mình, đôi mắt người đàn ông gầy đâu đó đang cố nén nước mắt. Một bác trong phòng dúi cho 200 nghìn vào túi anh: 'Có ít quà cho các cháu' nhưng anh nhất quyết không nhận: 'Bác ơi, tấm lòng của bác con xin nhận, nhưng tiền của bác nhất quyết con không cầm'.

Tôi từng trải qua nhiều chuyện, từng có lúc stress đến không muốn làm gì, không cần tiền, không cần việc, không cần ai xung quanh. Nhưng qua những câu chuyện nhỏ, tôi lại thấy cuộc sống của mình còn hơn được rất nhiều người, còn nhiều cơ hội cố gắng. Mừng cho anh, ông trời lấy đi của anh sức khoẻ, nhưng đem lại cho anh một thứ tuyệt vời gấp một nghìn lần.

Chúng ta có thể tìm được tình bạn và tình yêu dễ dàng qua các cuộc chơi, nhưng chỉ thực sự tìm được tri kỷ sau những cơn ốm đau hoạn nạn". 

tinh-vo-chong-ben-giuong-benh-cua-nguoi-4-lan-mo-nao-1

Câu chuyện được kể lại khiến nhiều Facebooker xúc động và bày tỏ sự ngưỡng mộ đến người vợ của nam bệnh nhân này: "Tôi ngưỡng mộ chị ấy, cũng như những người phụ nữ như vậy, những người sẵn sàng bên cạnh người đàn ông họ yêu không ngại gian khó, trải qua bao hoạn nạn", Hằng Đỗ bình luận.

Facebooker Phạm Trang cũng cho biết: “Có những lúc yếu lòng, định buông bỏ tất cả, nhưng rồi lại gặp, chứng kiến những câu chuyện giản dị như thế này thôi khiến ta cũng đủ ấm lòng, đủ vững tin vào cuộc sống để lấy đấy làm động lực. Chúc anh chị cùng nhau vượt qua những khó khăn này, sau cơn mưa trời sẽ lại sáng”.

Qua những dòng bình luận, nhiều người cũng không ngại chia sẻ câu chuyện của chính mình và gửi lời động viên, chúc sức khỏe đến người bệnh nhân trong câu chuyện: “Đọc bài mà thấy không biết nói gì hơn vì chính mình cũng đã từng trải nghiệm cuộc sống gắn liền với bệnh viện, với thuốc và tiêm truyền, hơn thế nữa là một người nhẽ ra phải là trụ cột nhưng giờ lại phụ thuộc hoàn toàn vào người vợ bé nhỏ tần tảo sớm hôm. Biết là anh mang trong mình bệnh tật nhưng sẽ vẫn còn cả nỗi day dứt, đau đớn về tinh thần. Chúc anh sớm bình phục để về với gia đình và có thể tìm được công việc nhẹ nhàng đỡ đần cho chị vợ”, nickname Đôi Chân Trần chia sẻ. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?