Thứ sáu, 24/1/2020, 21:19 (GMT+7)

Tiểu thương đập nát quất chiều 30 Tết

Nhiều tiểu thương ở công viên Quảng trường TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) dùng gậy đập nát gần 100 cây quất để phản đối người dân xin hoặc ép giá.

Tiểu thương đập nát quất chiều 30 Tết
 
 

Chiều 30 Tết, nhiều tiểu thương ở công viên Quảng trường TP Vĩnh Yên đập phá những cây quất còn lại để bàn giao mặt bằng, đồng thời phản đối người dân xin cây hoặc ép giá. "Đập nữa đi em, vẫn chưa được 100 cây. Cho người dân đỡ phải trả 20-30.000 đồng một cây", một người bức xúc nói.

Hành động đập phá cây này nhận các ý kiến trái chiều. Nhiều người cảm thông với các tiểu thương và ủng hộ cách làm này. Bởi nó sẽ không tạo thói quen cho người dân chờ đến 30 Tết mới đi mua cây cảnh giá rẻ, thậm chí xin không. 

Tuy nhiên, số khác lại nhận xét việc làm này phản cảm. "Người bán hoa trước tiên phải biết yêu hoa, nâng niu sản phẩm của mình. Kinh doanh buôn bán lời ăn lỗ chịu. Bạn bán không được hàng không phải lỗi của người mua mà do bạn không biết tính toán khi ôm hàng. Thuận mua vừa bán, bạn bán đắt người ta không mua thì bạn tồn hàng, ế hàng. Người ta xin bạn có quyền không cho, nhưng cũng không thể vì thế mà hậm hực. Nếu bạn thấy năm nay bán không được năm sau bạn nghỉ bán đi, kinh tế thị trường, cung và cầu sẽ trả đúng về giá trị của sản phẩm", độc giả Hoangthanh bình luận.

Ngoài ra, cộng đồng cũng góp ý năm sau tiểu thương nên niêm yết giá ngay từ những ngày đầu để người dân dễ quyết định mua cây cảnh. Lúc đó người dân sẽ không còn tâm lý sợ bị hét giá cao và mua hoa sớm hơn.

Thiên Ân

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?