'Tiếng vọng' của cuộc sống

Cuộc sống không phải là ngẫu nhiên mà đó là sự phản chiếu chính bản thân mỗi chúng ta...

Thứ sáu, 30/11/2012, 08:00 (GMT+7)

Haley
(Dịch từ Inspirationpeak)

Ngày nọ, một người đàn ông và con trai của mình đi leo núi. Bỗng dưng, người con trai bị trượt chân, cậu bé bị ngã, rồi hét lên rất to: "Aaaa...". Sau đó cậu rất ngạc nhiên khi nghe thấy một giọng nói ở một nơi nào đó rất xa vọng lại: "Aaaa...".

Cậu bé thực sự thấy rất tò mò, cậu lại hét lên: "Bạn là ai vậy?". Lại có người cất tiếng: "Bạn là ai vậy?". Lúc này cậu bé đã thực sự thấy tức giận và cậu lại hét lên: "Đồ hèn nhát!", nhanh chóng một câu trả lời giống hệt đáp trả. Cậu quay sang nhìn cha mình, hỏi: "Chuyện này là như thế nào cha?".

Người cha cười và nói: "Con trai, con chú ý nhé!", ông quay sang phía những dãy núi và hét lên: "Tôi rất khâm phục bạn!". Giọng nói kia trả lời: "Tôi rất khâm phục bạn!". Người cha tiếp tục: "Bạn là người chiến thắng!". Lại là giọng nói đó: "Bạn là người chiến thắng!".

bavacon-474251-1368305364_500x0.jpg

Cậu con trai lại càng ngạc nhiên hơn và vẫn không hiểu tại sao. Sau đó, người cha giải thích: "Hiện tượng này được gọi là tiếng vang nhưng thực chất nó lại là một bài học cho cuộc sống con ạ! Con nhận lại những gì con cho đi. Cuộc đời như một tấm gương phản chiếu lại từng giây phút chúng ta sống. Nếu như con muốn thế giới này tràn ngập tình thương thì trước hết con phải biết điều đó được xuất phát từ trái tim mình. Hay nếu con muốn đạt kết quả tốt trong học tập thì con phải cố gắng, phấn đấu hết mình để để trau dồi kiến thức cho bản thân.

Bài học này con có thể thấy nó hiện hữu trong tất cả mọi việc, mọi hành động, mọi suy nghĩ của chúng ta trong cuộc sống. Tình yêu con dành cho cuộc sống cũng chính là tình yêu mà cuộc sống dành cho con. Và hãy nhớ: Cuộc sống không phải là ngẫu nhiên mà đó là sự phản chiếu chính bản thân chúng ta!"

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?