Thứ sáu, 16/10/2020, 08:13 (GMT+7)

Thủy Tiên chấp nhận điều tiếng khi giúp người miền Trung

Kêu gọi được số tiền lớn ủng hộ bà con miền Trung, ca sĩ Thủy Tiên đã lường trước những phiền phức, rủi ro nhưng cô chấp nhận đối mặt.

Tối 15/10, Thủy Tiên cập nhật số tiền cô kêu gọi đã lên tới 30 tỷ đồng. Nữ ca sĩ cũng đề cập đến lùm xùm vướng phải những ngày qua khi một số ý kiến đặt nghi vấn về cách làm từ thiện của cô. Bà xã Công Vinh cho biết đã trăn trở nhiều về việc có nên làm hay không. Sau cùng cô quyết tâm làm và chấp nhận đối mặt với các ý kiến trái chiều.

Để giúp đỡ bà con vùng lũ, Thủy Tiên mua nhiều vật phẩm gồm mỳ gói, bánh ngọt, nước sạch, dầu gió... Cô ngồi xuồng cố gắng tiếp cận nhà dân, thậm chí xắn quần lội nước để hỏi thăm, tặng quà tận tay từng người. Cô cũng tặng tiền đối với những trường hợp quá khó khăn. Tuy vậy vẫn vấp phải các câu hỏi như: "Kêu gọi được hàng chục tỷ đồng mà chỉ cho một thùng mỳ? Khi cho tiền một hộ khó khăn 20 triệu thì bảo tại sao cho nhiều vậy?". Thậm chí một số bình luận khiếm nhã còn cho rằng những người nhận giả vờ nghèo khổ.

Thủy Tiên lội nước trao vật phẩm cho người dân.

Thủy Tiên lội nước trao vật phẩm cho người dân.

Trước những thắc mắc trên, Thủy Tiên phân trần: "Tuỳ hoàn cảnh thực thế mình sẽ cho nhiều hay ít, 500.000 đến 20 triệu gì cũng tuỳ hoàn cảnh. 20 triệu thấy nhiều nhưng mất mát lớn sau lũ, mùa màng, gia cầm bị trôi mất hay bệnh hoạn ốm đau, đi chữa bệnh một trận thì còn gì dư tiền? Một ông già và cô cháu gái mất trí thì làm gì đủ khả năng lao động kiếm tiền để ăn ngon? Cho nhiều thêm để họ đi chợ ăn ngon hơn một chút cũng xứng đáng mà. Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ".

"Khi mình nhìn thấy ai được một cái gì đó tốt đẹp mình sẽ cảm thấy mừng cho họ và cảm thấy hạnh phúc lây. Đó là cảm giác rất dễ chịu. Có người khó chịu và hỏi rằng "tại sao họ được nhiều như vậy?". Tất cả đều cũng chỉ là cảm xúc thôi mà... Tại sao mình không chọn thứ cảm xúc nào dễ chịu cho bản thân nhỉ?", Thủy Tiên nhắn nhủ.

Nữ ca sĩ mặc áo phao, đội nón lá khi thăm hỏi nhà dân.

Nữ ca sĩ mặc áo phao, đội nón lá khi thăm hỏi nhà dân.

Bà xã Công Vinh cũng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của mọi người dành cho mình. Vì đi chân trần lội nước lũ nên cô bị ngứa. Tuy vậy nữ ca sĩ khẳng định không thấy mệt và vẫn sẽ tiếp tục ở lại, trực tiếp đi giúp đỡ người dân. "Còn có sức và có thể cho đi đã là hạnh phúc rồi", cô nói.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả