Thúy Hạnh: 'Làm gì khi chồng không biết nấu ăn'

Mỗi lúc vào bếp, mình hay nhờ chồng nhặt rau hoặc chuẩn bị xoong, nồi, rồi rửa cá, thịt, sau đó là đến nấu ăn. Cứ từ từ rồi chàng sẽ hợp tác và đôi khi còn tặng vợ dụng cụ nấu nướng.

Thứ bảy, 13/12/2014, 04:21 (GMT+7)

Bùi Thúy Hạnh

Chắc các chị em không vui lắm với cảnh vợ trong bếp hì hục nấu ăn, chồng nằm xem tivi, dọn sẵn đồ ăn mang lên, nhưng chồng lại có vẻ không hưởng ứng, đôi khi còn vô tư chê đồ ăn vợ nấu. Thường thì trong trường hợp này, các nàng sẽ làm gì nào? Nhanh nhẹn đi thay một món ăn khác hay lẳng lặng chở con ra ngoài ăn rồi bỏ bê chồng muốn xoay sở sao thì tùy? Cách của mình là "mưa dầm thấm lâu" và tiếp cận bằng trái tim chân thành của người phụ nữ.

Mỗi lúc vào bếp, mình hay nhờ chồng nhặt rau, hoặc chuẩn bị mấy cái xoong, nồi. Nói chung là mấy việc đơn giản để có cảm giác cùng chia sẻ nhau công việc, và như là một niềm vui. Hết nhặt rau xong thì thái rau, rửa cá, rửa thịt, dần dần rồi nấu ăn. Cứ từ từ rồi chàng cũng hợp tác và đôi khi còn tặng cho vợ những đồ dùng nhà bếp nữa.

1-9842-1418352569.jpg

Như mấy hôm nay, thấy vợ lọ mọ kiếm công thức nướng gà ngon vì hai con gái yêu thích ăn gà nướng, ông xã tự lên mạng tìm kiếm công thức rồi tự đi mua cái lò nướng về để làm. Hôm đi quay về có phần hơi bất ngờ, vì gà nướng giòn, bên trong còn giữ được độ ẩm, tẩm ướp cũng khá ngon, màu sắc khỏi phải chê. Thấy ông xã cũng tập tành nấu nướng vui quá nên khen ông xã nấu ngon, nhưng ông xã nói là chắc do... cái lò tốt.

Nói vậy chứ, giữ lửa trong gia đình là chuyện của hai người, là cách tỉ mỉ, vun vén của người phụ nữ, là cách cứng rắn, che chở và trách nhiệm của người đàn ông.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?