Thứ ba, 2/1/2018, 12:05 (GMT+7)

Thực đơn sang chảnh mỗi ngày của chó Alaska gây tranh cãi

1 kg thịt bò, 2 kg đầu gà hầm pho mát, 0,5 kg cá hồi phi lê… là những món ăn chủ nấu cho chú chó giống Alaska ở Đà Lạt.

Trong một group chia sẻ về kỹ năng nuôi thú cưng, bạn H.N. đã giải đáp những thắc mắc của mọi người về thực đơn nuôi giống chó Alaska mập, khỏe bằng việc đưa ra thực đơn ăn hằng ngày từ chú chó nhà bạn nuôi: "Đây là thực đơn cho em cún nhà mình. Một ngày chỉ cần từng này thôi là bé bảo đảm khỏe mạnh ú ù nè. 1 kg thịt bò, 10 quả trứng vịt, 2 kg đầu gà hầm pho mát, 0,5 kg sụn heo, 2 hộp sữa chua, 1 trái bí nhật loại vỏ xanh, 2 lon gạo, 0,5 kg cá hồi phi lê (nhớ lọc hết xương không thì mắc vào cổ họng em nó thì khổ). Nhớ phải có men tiêu hóa mọi người nhé". 

Thực đơn sang chảnh dành cho chú chó giống Alaska.

Thực đơn "sang chảnh" dành cho chú chó giống Alaska.

Thực đơn được bạn H.N. đưa ra nhanh chóng nhận được sự chú ý của mọi người, đã có nhiều quan điểm khác nhau được đưa ra. Nhiều người tỏ ra đồng tình với cách chăm sóc, nuôi nấng chó như vậy. Tài khoản Phát Nguyễn phát biểu: "Cám ơn chia sẻ của bạn, em cún nhà mình còm nhom qua muốn đầu tư chút cho nó mập mạp, ôm mới thích". "Ăn sang chảnh thật đấy, nhưng người ta có tiền thì cứ chịu chi thôi", Facebooker Phuc Anh nói.

Mình nghĩ chế độ thế kia đủ no cho một con Hà Mã một ngày thì đúng hơm, một độc giả chia sẻ.

"Mình nghĩ với chế độ thế này đủ no cho một con hà mã một ngày thì đúng hơn", một độc giả chia sẻ.

Nhiều người lại cho rằng thực đơn được đưa ra là quá tải, có thể gây bệnh tật cho chú chó. "Một ngày thế này tính sơ sơ một tháng 15-30 triệu tiền ăn và chi phí y tế. Cá nhân mình cảm thấy bạn lãng phí vì quá nhiều chất không hấp thụ hết lại thải ra chưa tính về sức khỏe, hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng nhiều khi phải động căng để tiêu hóa từng đấy thức ăn một ngày. Mình nghĩ chế độ thế kia đủ no cho một con hà mã một ngày thì đúng hơn", tài khoản Thu Hiền bình luận. Facebooker Minh Toán chia sẻ: "Biết là muốn chó cưng khỏe đẹp, lanh lợi mà nhà có điều kiện thì như vậy là chuyện bình thường. Nhưng mà hãy nhìn vào thực tế cuộc sống tí đi bạn à. Ở ngoài xã hội còn rất nhiều người đến bữa ăn còn không có để qua ngày, như vậy có lãng phí quá không".

Có ý kiến còn cho rằng người này đang cố ý khoe khoang, gây sự chú ý. Người dùng Facebook Uyen Diep viết: "Khoe cho chó cưng ăn sang mà khoe quá lố, chẳng biết giàu có sao hay cho chó ăn sang xong mình thì hít khí giời để sống". "Chém gió thì có chứ thừa tiền hay sao mà mỗi ngày cho chó ăn từng ý. Chưa kể ăn quá nhiều đạm thế này, người còn không chịu được nữa là động vật", một Facebooker khác nói.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?