Thứ bảy, 1/2/2020, 12:28 (GMT+7)

Thu Quỳnh khuyên phòng bệnh thông thái

Diễn viên Thu Quỳnh tiết lộ từng nhiễm H1N1 khoảng 10 năm trước và trấn an mọi người hãy phòng bệnh thông thái khi virus corona đang hoành hành.

Dịch viêm phổi Vũ Hán đang có diễn biến phức tạp và khiến nhiều người lo lắng. Đại dịch này khiến Thu Quỳnh nhớ lại dịch H1N1 xảy ra nhiều năm trước. Thời điểm đó cô dương tính với H1N1 nhưng chưa từng nghĩ mình sẽ chết mà đã vững tâm chiến đấu và bảo vệ những người xung quanh. Vì vậy cô khuyên mọi người không nên quá lo lắng mà hãy bảo vệ sức khỏe đúng cách.

Cô kể: "Cách đây 10 năm, khi đại dịch H1N1 xảy ra tôi là một trong những ca dương tính. Ngay lúc nhận kết quả tôi nghĩ tôi sẽ chết? Không! Cũng là cúm, cũng là một đại dịch khiến nhiều người tử vong, bệnh viện quá tải, người người chen lấn nhau mua khẩu trang và khám bệnh, xin cấp thuốc. Tôi là một người nhiễm bệnh nhưng suy nghĩ duy nhất lúc đó là cần phải bảo vệ những người xung quanh, bổ sung sức đề kháng cho chính mình để vững vàng chiến đấu".

Diễn viên Thu Quỳnh.

Diễn viên Thu Quỳnh.

Cô khuyên mọi người phòng và chữa bệnh đúng cách: "Uống nhiều nước, hạ sốt mỗi lần sau 4-6 tiếng, đeo khẩu trang 24/24, kể cả đối với những người trực tiếp chăm sóc. Ăn hoa quả và rau xanh nhiều hơn mỗi ngày. Uống vitamin C vào mỗi sáng. Giữ mình luôn sạch sẽ, nhà cửa thông thoáng và quan trọng là tinh thần lạc quan".

Nữ diễn viên My sói cũng khuyên mọi người nên chọn lọc thông tin chính thống để cập nhật. "Đừng làm mình bị hoảng loạn mà nhiễm bệnh trong tư tưởng nhé. Hãy là một người phòng bệnh thông thái", cô nhắn nhủ.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?