Thu Minh: 'Ngày nào con không ăn là tôi bị stress'

"Bây giờ sáng mở mắt ra là nghĩ con ăn cái gì? Nó mà không ăn là nguyên ngày hôm đó bị stress, bị điên", nữ ca sĩ chia sẻ.

Thứ tư, 11/7/2018, 09:49 (GMT+7)

Trên trang cá nhân, Thu Minh vừa livestream chia sẻ câu chuyện về cuộc sống gia đình với fan khi cô bắt đầu làm mẹ bỉm sữa. Công việc ngày càng bận rộn và chịu nhiều áp lực, cộng với con trai nghịch ngợm khiến cô thường xuyên bị stress. "Trong nhiều tháng qua, có những lúc tôi chăm con bị stress. Đôi lúc cũng nghĩ tiêu cực rằng: Tại sao mong có con như thế rồi lại đẻ ra cái thằng bé này làm cái gì?... Nó bướng, không chịu ăn, chạy vòng lòng rồi đập phá, làm bừa bãi tất cả đồ chơi, quần áo này nọ... trong khi đó tôi lại là người rất ngăn nắp, sạch sẽ và chỉn chu. Bây giờ, sáng mở mắt ra là đi dọn, mở mắt ra là nghĩ con ăn cái gì? Nó mà không ăn là nguyên ngày hôm đó bị stress, bị điên. Sau đó là nghĩ đủ thứ chuyện", nữ ca sĩ trải lòng.

Thu Minh: 'Ngày nào con không ăn là tôi bị stress'
 
 
 

Thu Minh cho rằng chính sự quẩn quanh trong góc bếp hay mỗi ngày bên con rất dễ khiến phụ nữ gặp stress, dù chúng ta yêu con mình lắm. "Có những người phụ nữ vừa phải đi làm, vừa phải chăm con nên đời sống rất cực và càng bị căng thẳng nhiều hơn", cô nhấn mạnh.

Giọng ca Đường cong chia sẻ, sau khi sinh một đứa con, ít nhiều cơ thể có sự thay đổi và khiến nhiều phụ nữ đánh mất sự tự tin, dẫn tới tâm lý sống của họ không còn thoải mái và tự ti với hình thể. "Sau sinh nếu không có tư duy tích cực và dành một khoảng thời gian cho mình để tập luyện, thư giãn, nghe nhạc... thì sẽ bị ảnh hưởng tâm lý. Người phụ nữ tự cho là mình già rồi, chẳng muốn ăn diện hay làm gì nữa... Chính vì thế sự tuột dốc lại ngày càng nhanh và tới lúc đó lại hối không kịp", Thu Minh nói.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ muốn nhắn nhủ đến những người phụ nữ có chồng, con rằng: "Đừng nghĩ mình luôn ở trong một khuôn khổ. Cuộc sống này còn nhiều điều để người phụ nữ khám phá lắm. Ở mỗi một độ tuổi sẽ có những điều mới mẻ để phụ nữ tự khám phá chính mình. Nguồn năng lượng tích cực không ai cho mình cả và chỉ có tự bản thân cho mình mà thôi".

Dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với nữ ca sĩ. Tài khoản Hà Nguyên viết: "Đúng là cuộc sống trước và sau khi có con nó khác nhau một trời một vực. Trước thì tung tăng, thích làm gì thì làm, có nhiều thời gian cho bản thân. Còn sau khi có con, con là số 1. Chẳng ai bắt mình làm vậy cả, nhưng tình mẫu tử đã khiến cho người mẹ nguyện hết mình vì con. Nếu gia đình có người thân phụ giúp, hoặc có điều kiện thuê người giúp việc thì sẽ nhàn nhã hơn rất nhiều. Không như nhà mình, mẹ vừa phải lo kiếm tiền vừa phải một tay chăm sóc con".

Facebook Nhung Bùi cùng quan điểm: "Thời gian đầu mới có con ai cũng có cảm giác stress chị ạ. Nhiều bà mẹ còn bị trầm cảm vì con nữa cơ. Nhưng cứ nghĩ thoáng ra, không cần phải áp lực con có tăng ký không, miễn sao con khỏe mạnh, nhanh nhẹn là được". Facebook Thu Nguyễn phát biểu: "Yêu giọng hát của chị Minh quá. Em thấy chị có em bé nhưng không hề già đi chút nào luôn! Có khi còn đẹp mặn mà hơn ấy chứ".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?