Thứ tư, 8/2/2017, 09:20 (GMT+7)

Thực khách tố nhà hàng ngó lơ khi thấy chuột 'nhảy ra nhảy vào'

Sau khi phản ánh với nhân viên, người này không những không được giải quyết vấn đề mà còn nhận lại thái độ bỡn cợt: 'Chuột quán nuôi'. 

Sáng ngày 7/2, tài khoản Joy Trần đã chia sẻ status nói về thái độ thờ ơ, bỡn cợt của nhân viên một nhà hàng nằm kế bên chợ Bến Thành, TP HCM khi được khách phản ánh về tình trạng chuột ngang nhiên chạy qua chạy lại.

thuc-khach-to-nha-hang-ngo-lo-khi-thay-chuot-nhay-ra-nhay-vao

"Vừa có trải nghiệm ăn uống tệ nhất từ trước đến nay.

Số là hôm nay có hẹn hò bạn bè tại một quán cũng thuộc dạng không rẻ, lại nằm ngay vị trí đắc địa, kế chợ Bến Thành. Lúc bước vào khá thích vì view đẹp, thoáng, thức ăn lại sạch sẽ và đã có ý sẽ trở lại nhiều lần.

Cho tới khi phát hiện bụi cây kế bàn mình có chuột. Khi nghe bạn nói thì cũng chỉ hơi sợ, không dám nhìn nó nên có gọi nhân viên lại nói nhỏ để họ xử lý. Bất ngờ lắm, thay vì nhận được sự xông xáo giải quyết vấn đề thì chỉ nhận được câu kiểu bỡn cợt: 'Chuột quán nuôi...'. Chuột đó, chuột chứ không phải chó mèo nha. Thôi cũng cho qua vì không muốn mất vui, chắc nó cũng chỉ ở trong thôi, mình không thấy thì không hãi.

Nhưng đâu dễ dàng vậy, bạn nghĩ coi, làm sao có thể ngồi ăn với một con chuột cống béo núc ních sau lưng, nhảy ra nhảy vào liên tục trong khi bàn mình chỉ cách nó chừng 30 cm. Mình chưa hề um sùm cho tới khi nó nhảy ra giữa sân, đi lại hiên ngang như chốn không người. Và lúc này xác định là toàn bộ nhân viên phục vụ đã thấy chuột nhé. Cái mình nhận lại được vẫn là sự thờ ơ, cười nhẹ kiểu: 'Ừ thì chuột đó, em cũng không biết làm sao'. 

Quái! Nơi này dc gọi là nhà hàng đó, và giá cũng không phải ở mức để khách ăn chung với chuột cống. Xét đến vấn đề vệ sinh, chuột không phải là một con sạch sẽ đâu, đúng không? Các bạn xem chuột là vật cưng thật hay đợi đến lúc nó nhảy bổ vào nồi lẩu hay đĩa đồ ăn của khách thì mới thấy có vấn đề?

Con chuột nó hiên ngang đến mức trừng trừng nhìn người, rồi nhảy lên nhảy xuống lấy đồ ăn rơi dưới sàn nhiều lần như vậy, hết chịu nổi và quá sợ nên mình đành về.

Tức ở đây không phải tức con chuột mà tức cái thái độ thờ ơ, bỡn cợt của nhân viên phục vụ. Mình không bắt các bạn phải bắt chuột nhưng ít nhất tại sao không thể hiện một chút nhiệt tình khi thấy khách phải khốn khổ ngồi ăn mà nuốt không trôi, phải để chân lên ghế ăn như ngồi giữa lũ lụt.

Cho đến lúc tính tiền vẫn là thái độ cười cười và còn có cả một vài câu khiếm nhã nói về bạn mình. Không biết nhà hàng cao tầng, đắt đỏ để làm gì mà phục vụ còn thua lề đường. Mình có nghe nhiều review về nơi này, cũng từng định dắt gia đình đi nhưng sau lần này có lẽ sẽ không bao giờ quay lại nữa. Nếu bạn không sợ chuột hay coi nó như thú cưng thì xin mời, chứ như mình hoặc có con cháu nhỏ sẽ không bao giờ dám đâu".

thuc-khach-to-nha-hang-ngo-lo-khi-thay-chuot-nhay-ra-nhay-vao-1

Status này đã thu hút sự quan tâm của không ít người. Phần lớn đều không chấp nhận trước cách ứng xử của nhân viên nhà hàng, đồng thời nhiều Facebooker cũng góp ý nên xử lý mạnh tay đối với những trường hợp như này nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như quyền lợi cho người tiêu dùng.

Tài khoản Vũ Quỳnh Hương bức xúc: “Chị mà ở đó là chị lật bàn bỏ chạy. Nhân viên mà cà trớn kiểu đó là phải nắn thẳng giữa quán cho chừa luôn. Mình đi ăn bỏ tiền ra chứ đâu phải đi ké, đi xin. Giá trị phục vụ cũng nên tương ứng giá tiền chứ”.

Một số người còn chia sẻ tình huống mà mình từng gặp phải: “Có lần mình đi ăn yogurt tự chọn, đang định gắp thì có con gián nó bò từ trong ra, mình sợ gián nên muốn xỉu. Mấy bạn đứng đó lấy tờ giấy đập con gián cái bẹp trước mặt mình rồi phủi đi như không có gì xảy ra và không nói gì luôn. Ngạc nhiên tiếp theo là khách hàng đứng kế mình vẫn gắp món đồ ăn bình thường”, Facebooker Mai Phương Nguyễn cho biết. 

Hay như nickname Vy Đậu cũng chia sẻ: “Hôm nọ em đi ăn gà cũng vậy, thấy nguyên con rết trên bàn, em lấy dao chặn nó lại xong kêu phục vụ. Bạn ấy ra nói: ‘A, con rết’ rồi cười như kiểu con này ngâm rượu uống bổ lắm vậy, ngưng đũa ngay và luôn”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?