Thứ năm, 1/9/2016, 09:27 (GMT+7)

Thông điệp qua hình xăm ngực của người phụ nữ bị ung thư vú

Chị Alison đã quyết định xăm hình để che đi nhiều vết sẹo lớn trên ngực sau khi phẫu thuật cắt bỏ các khối u ở vú.

thong-diep-qua-hinh-xam-nguc-cua-nguoi-phu-nu-bi-ung-thu-vu

Hơn 23.000 người đã nhấn like bức ảnh hình xăm này trên Instagram.

Phát bệnh ung thư vú năm 36 tuổi, chị Alison Habbal, ở Sydney, Australia, biết rằng mình có thể sẽ bị mất đi mái tóc, bị rất nhiều vết sẹo ở ngực, thậm chí còn phải cắt bỏ một bên ngực. May mắn hơn nhiều phụ nữ khác, sau nhiều lần phẫu thuật bỏ các khối u, chị Alison đã không phải cắt bỏ ngực, tuy nhiên phần ngực của chị lại xuất hiện rất nhiều vết sẹo lớn, thậm chí một bên núm vú đã không còn. 

Chị Alison đã từ bỏ ý định làm lại núm vú nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Thay vào đó, chị đã quyết định xăm hình lên ngực để che đi khiếm khuyết vì bệnh tật cũng như nhắn nhủ với mọi phụ nữ thông điệp về bệnh ung thư vú.

"Tôi thực sự không muốn làm núm vú giả và tôi chợt nghĩ mình sẽ có một hình xăm đẹp ở ngực thay vì những vết sẹo lồi lõm, hay một cái gì đó nhân tạo. Tôi chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc khi biết tin mình bị căn bệnh quái ác ở độ tuổi này. Cho tới khi phải đối diện với mọi thứ, tôi đã thấy mình khác. Giờ tôi hài lòng với những gì mình đã đạt được sau khi có một hình xăm ưng ý", chị Alison chia sẻ.

thong-diep-qua-hinh-xam-nguc-cua-nguoi-phu-nu-bi-ung-thu-vu-1

Sau một thời gian cân nhắc cùng với bàn tay tài hoa của nghệ sĩ người New Zealand Makkala Rose, 24 tuổi, chị Alison đã có một hình xăm đẹp nhiều màu sắc.

Hình xăm được thực hiện vòng 13 tiếng và chị Alison rất vui sướng đăng bức ảnh lên Instagram và Facebook. Ngay khi được chia sẻ trên trang cá nhân, rất nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ, cũng như khen ngợi tinh thần của người phụ nữ 36 tuổi này.

Hạ Miên
Ảnh: Facebook

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?