Thứ tư, 15/11/2017, 16:48 (GMT+7)

'Thi Hoa hậu mà không chịu được mấn 2 kg là thiếu bản lĩnh'

'Có lẽ cuộc thi này quá sức với em. Đã thi hoa hậu mà không chịu được cái mấn 2,1 kg thì không gọi là bản lĩnh', nhà thiết kế Đỗ Vân Trí viết.

Tối 14/11, trên trang cá nhân, nhà thiết kế Đỗ Vân Trí đăng một status dài, trách việc Á hậu Thùy Dung không đội chiếc mấn do anh tâm huyết làm cho cô ở đêm chung kết Miss International 2017. Anh viết: "Lần đầu tiên một nhan sắc đi đấu trường quốc tế từ chối mang tác phẩm mất bao nhiêu mồ hôi công sức của mình. Đây là tác phẩm đầu tiên mà mình phải làm lại cái thứ 2 chỉ vì cái thứ nhất nặng 5 kg. Em nói quá sức với em, cái thứ 2 chỉ 2,1 kg được làm vỏn vẹn không tới 4 ngày, còn nhẹ hơn cái nón bảo hiểm full-head. Và em cũng là người đầu tiên không mang đồ NTK làm riêng cho mình.

Mình muốn nhà thiết kế trang phục Tín Thái có thể tự do tỏa sáng, không bị lu mờ, nên không yêu cầu gắt gao phải để tên mình song song với thiết kế này cho Thùy Dung. Nhưng Thùy Dung không đội mấn do mình thiết kế tại đêm chung kết Miss International, nếu không phải nói nó cứu cả combo trang phục dân tộc. Tại sao mình có thể thiết kế rất nhiều dạng, nhưng vẫn giữ lại hình ảnh mấn cho các cuộc thi quốc tế? Vì đó là linh hồn dân tộc, hình ảnh không thể nhầm lẫn chúng ta là người Việt Nam".

Anh Đỗ Vân Trí cũng cho biết trang phục được thiết kế rất chặt chẽ, nếu bớt chi tiết nào là bố cục sẽ bị phá bỏ. Làm giảm hẳn giá trị cả bộ trang phục. "Đến với Miss International, mình rất hào hứng khi Tín Thái đem ý tưởng con cò và cây tre nhờ mình hỗ trợ. Hai hình tượng đặc trưng cho các nước Đông và Đông Nam Á nói nói chung và Việt Nam nói riêng. Và năm nay Nhật Bản, cái nôi của Miss International lại đăng cai nữa. Một nước gắn liền với 2 hình ảnh trên rất mạnh mẽ. Không biết em vô tình hay cố ý làm lu mờ ý nghĩa cốt lõi này", anh Trí chia sẻ.

Cuối status, anh "trách" Á hậu Thùy Dung thiếu bản lĩnh: "Có lẽ cuộc thi này quá sức với em. Đã thi hoa hậu mà không chịu được cái mấn 2,1 kg thì không gọi là bản lĩnh. Vậy những đại diện hoa hậu các nước khác cách nửa vòng trái đất, khác về địa lý, khí hậu, thổ nhưỡng... Họ bê cả mấy chục kg trang phục lên người đứng hàng giờ ở mấy cuộc thi khác chắc họ sẽ chết? Cái mấn của em không nặng hơn mấn anh thiết kế cho Trương Thị May và Phạm Hương 200 gram đâu. Nó vẫn còn nhẹ hơn cả mấn anh làm cho chị Thanh Hằng trong bộ sưu tập "Âm Vang Đông Sơn". Muốn trở thành thứ người khác không trở thành được thì phải làm được những việc người khác không thể làm".

thi-hoa-hau-khong-chiu-duoc-man-2-kg-la-thieu-ban-linh

NTK Đỗ Vân Trí trách Á hậu Thùy Dung không đội mấn ở đêm Chung kết Miss International 2017. 

Dòng trạng thái trên của NTK Đỗ Vân Trí đang nhận được nhiều bình luận trong cộng đồng. Nhiều người cho rằng, Á hậu Thùy Dung không đội mấn vô tình đã làm cho bộ trang phục bị mất sang trọng. "Không phải bênh NTK Đỗ Vân Trí, nhưng bộ trang phục này không có thêm cái mấn trông nó thiếu hẳn điểm nhấn và mất hết sự sang trọng", Facebook Hoa Tran viết.

Cùng quan điểm, Facebook Huỳnh Lập chia sẻ: "Mấn, mão là một trong những hình tượng giá trị, quyền lực, truyền thống và đẳng cấp. Giống như việc Vua thượng triều mà không đội mão Vua thì không thể làm Vua. Nhưng chốt lại em vẫn buồn và tiếc cho các anh khi chọn đối tượng không có nhiều tâm huyết như mình".

*Video: Các phần thi của Thùy Dung trong chung kết

Các phần thi của Thùy Dung trong chung kết
 
 

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại cho rằng không nên trách, chỉ trích Á hậu Thùy Dung vì sức khỏe của cô ấy không đảm bảo. Facebook Jenny Nguyen tâm sự: "Anh ơi, lúc thi chị Dung đang bị thủy đậu, tình trạng sức khỏe không cho phép. Đây là phương án an toàn nhất để mọi việc diễn ra được suôn sẻ. Nếu trong trường hợp đội mấn chị ấy có vấn đề gì thì còn tồi tệ hơn rất nhiều, vì Việt Nam luôn phải xếp cuối, thời gian đứng rất lâu, trong khi chị ấy lại đang bệnh nữa. Mong anh có cái nhìn toàn diện hơn, đồng thời thông cảm và đừng chỉ trích Dung như vậy".

Còn Facebook Kim Thành bình luận: "Mình cũng thắc mắc sao bản thiết kế có mấn mà đêm chung kết không thấy đội khi trình diễn trang phục dân tộc. Lúc đó, mình nghĩ hay em ấy đang bị thủy đậu nên đầu có mụn nước to không đội được. Dù sao thì người ta thiết kế sao thì phải bê y chang như thế, đừng có thêm bớt gì. Hãy nhớ Hương Giang thi Miss World 2009 trang phục dạ hội gặp vấn đề gì đó, cô ấy phải gọi điện về Việt Nam xin phép nhà tài trợ trang phục cho phép được thay thế trang phục dạ hội. Mặc gì đã được lên kế hoạch từ trước không phải thích đổi là đổi".

Trong chung kết Miss International 2017 diễn ra vào 14/11, đại diện Việt Nam Thùy Dung không được gọi tên trong Top 15. Ở phần trình diễn thi trang phục dân tộc, cô đã không mặc bộ quốc phục như nguyên bản giới thiệu trước đó mà chỉ diện bộ trang phục màu trắng lấy cảm hứng từ hình ảnh con cò, không đội mấn. Ở chặng nước rút của cuộc thi, Á hậu Thùy Dung mắc bệnh thủy đậu

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao