Thứ ba, 24/10/2017, 00:07 (GMT+7)

Thầy hiệu trưởng đón, chào học sinh ở cổng trường mỗi ngày

Không chỉ tươi cười, vẫy tay chào tạm biệt học sinh, thầy giáo Bình còn nhắc nhở các em phải đội mũ bảo hiểm, lái xe an toàn.

Trong đoạn video dài hơn 1 phút được ghi tại cổng trưởng THPT Việt Đức cho thấy, dù trời đã nhá nhem tối nhưng thầy giáo này vẫn đứng chào các em học sinh khi tan học về. Người thấy còn không quên nhắc nhở học sinh phải "đi xe chầm chập thôi" hay "mũ đâu? Dừng xe lại đội mũ cho thầy". Trong suốt đoạn video, nhiều em học sinh trước khi về còn lễ phép chào thầy và đáp lại những lời chào đó, người thầy cũng cười tươi, vẫy tay chào tạm biệt các em. 

Thầy hiệu trưởng đón, chào học sinh ở cổng trường mỗi ngày
 
 
 

Đó là hình ảnh thầy Nguyễn Quốc Bình, hiệu trưởng trường THPT Việt Đức, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo các chia sẻ, thầy Bình luôn có thói quen đứng đón học sinh vào mỗi buổi sáng khi các em đến trường và chiều đến thầy lại ra cổng trường chào tạm biệt các em học sinh.

Hành động đẹp của thầy giáo Bình nhanh chóng nhận được nhiều thiện cảm từ phía cộng đồng. Đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn và có không ít những bình luận ca ngợi sự tận tâm của người thầy này. Tài khoản Thanh Bạch Duy thích thú: "Thầy giáo có tâm quá, như vậy học sinh mới thêm yêu trường yêu lớp nhỉ". "Thầy hiệu trưởng luôn hết lòng vì học sinh, quá tuyệt. Ghen tị với học sinh trường Việt Đức ghê", Facebooker Đình Phương bình luận.

"Phong cách chào đón học sinh này giống với cách dạy của người Nhật. Rất đáng hoan nghênh, hy vọng được nhiều trường học áp dụng như vậy", Facebooker Thanh Lap phát biểu.

Trong khi đó, tài khoản Vu Ha Thu lại tỏ ra băn khoăn: "Như cái cây con, uốn nắn ngay từ lúc mới nảy mầm thì mới được. Học sinh tiểu học không được dạy dỗ ngay từ lớp 1 mà lên đến THPT mới làm như này thì kết quả liệu có khả quan". "Nhìn là biết đóng kịch. Nhiều em học sinh đi qua không thèm chào kìa", một tài khoản khác viết.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả