Thứ ba, 21/3/2017, 17:48 (GMT+7)

Thầy giáo ra đề thuyết trình, học sinh viết nhạc để trả bài

Thay vì trình chiếu slide, cậu học sinh này đã phổ nhạc, khiến những kiến thức về Hóa học trở nên sinh động, đỡ nhàm chán cho người theo dõi.

Đoạn video thuyết trình môn Hóa học với phần phổ nhạc khá độc đáo được thầy giáo Nguyễn Thành Công đăng tải lên Facebook hiện thu hút hơn 93.000 lượt xem. Theo đó, chủ nhân của bài thuyết trình là Phạm Văn Khải, nam sinh lớp 12 Toán 2 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội. 

Thầy giáo ra đề thuyết trình, học sinh viết nhạc để trả bài
 
 

Trước đó, Khải được thầy giáo giao thuyết trình về tính chật vật lý, hóa học của nguyên tố Nhôm. Khác với cách giới thiệu bằng slide Power Point như nhiều học sinh vẫn làm, Khải đã gây ấn tượng với cả thầy giáo và các Facebooker bằng việc phổ nhạc cho kiến thức Hóa học với ca khúc mang tên "Làm người yêu Nhôm nhé" . Để bài hát khớp với giai điệu, nam sinh đã kết hợp cả 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Còn về phần thể hiện, ca khúc được nhóm bạn thân trong ký túc xá của Khải đảm nhiệm.

Video sau khi phát tán trên các diễn đàn mạng đã nhận được không ít lời khen ngợi từ các Facebooker, thậm chí có người còn “đặt hàng” nhóm học sinh: “Cần lắm một bài về lưu huỳnh các cậu ơi”, Bảo Ngọc Hồ viết.

Một tài khoản khác cũng bình luận: “Đúng là nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò, nghĩ ra đủ thứ. Học như này vừa vui lại vừa dễ học, chứ ngày xưa mình học các môn toán, lý, hóa khô khan mà khó nhớ, mỗi lần đi thi nhồi nhét đến là khổ”.

Facebooker Nam Trinh góp ý: “Ý tưởng hay quá, bọn trẻ bây giờ sáng tạo thật, có điều nên hát mạnh mẽ lên cho những đứa ngồi dưới nghe đỡ buồn ngủ, giọng du dương, trầm ấm như hát tình ca thế này sợ còn ngáp hơn cả học theo phương pháp bình thường”.

thay-giao-ra-de-thuyet-trinh-hoc-sinh-viet-nhac-de-tra-bai

Trước đó, khoảng tháng 9/2016, để tiết học Sử sôi nổi, vui vẻ hơn một nhóm học sinh lớp 9 trường Phổ thông Liên cấp Olympia, Hà nội đã nghĩ ra cách thể hiện nội dung bài học dưới giao diện của một trang Facebook. Theo đó, nhóm này đã lập hẳn một trang cá nhân cho vua Quang Trung - Nguyễn Huệ với đầy đủ thông tin liên quan đến tiểu sử, quê quán, những sự kiện nổi bật… khá sinh động. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả