Thứ tư, 27/11/2013, 15:23 (GMT+7)

Thầy giáo hot boy cảnh báo các kiểu lừa đảo SV

Video là lời nhắc nhở của thầy Khắc Hiếu với sinh viên sống xa nhà cần trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết.

Nằm trong serie video "Tháo gỡ chuyện khó đỡ" của Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, video mới nhất mang tên 7 kiểu lừa đảo sinh viên nhận được nhiều sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn trẻ. Cũng giống như các video trước, đây cũng là một video mang tính giáo dục, tư vấn, cảnh báo và chia sẻ các hoàn cảnh khi gặp phải nạn lừa đảo, đặc biệt là tố cáo những kẻ chuyên móc túi, lừa đảo các bạn sinh viên.

Nội dung video là từng câu chuyện nhỏ giúp các ban trẻ thấy được chân dung của các kẻ lừa đảo như: lợi dụng lòng hảo tâm để móc túi nạn nhân, nạn xe ôm lừa đảo các bạn sinh viên buổi đầu bỡ ngỡ rời quê hương để đi học. Hay một hoàn cảnh rất phổ biến khi các bạn sinh viên được các bà chủ "tốt bụng" cho thuê nhà trọ với giá rẻ, để rồi cuối tháng thu tiền điện nước giá trên trời. Trong video thầy Khắc Hiếu còn nêu lên một loại lừa đảo khác đang khá phổ biến đó là lừa tình Facebook, lừa đảo nạp thẻ điện thoại trên mạng....

Sau khi chỉ mặt, điểm tên từng loại lừa đảo thông dụng mà các bạn trẻ nên tránh, thầy Khắc Hiếu khuyên: "Các bạn sinh viên nhớ cẩn thận kẻo bị những kẻ cướp trên lừa đảo đồng tiền mồ hôi nước mắt của mẹ cha cho mình nhé! Chúc các em yêu tâm học tốt". 

7 kiểu lừa đảo sinh viên
 
 

Video chưa nêu ra đầy đủ các kiểu lừa đảo mà các bạn trẻ gặp phải, nhưng với sự hữu ích, những lời cảnh báo mà nhóm thực hiện mang lại đã chiếm được đông đảo tình cảm của các bạn sinh viên. Bạn Hoang Neno - tân sinh viên chia sẻ: "Video bổ ích quá thầy ạ. Nó sẽ giúp em rất nhiều khi năm sau em vào Sài Gòn học - một môi trường phức tạp đầy biến động". Từng gặp phải trường hợp tương tự, nickname HuyDo viết: "Em đã gặp 3 kiểu giống ở trên thầy ạ. Giờ bất cứ trong hoàn cảnh nào em cũng hết sức cẩn thận. Đặt ra nhiều câu hỏi và đặc biệt chú ý tác phong của người lạ mặt. Cám ơn thầy đã nhắc nhở chúng em đề phòng cẩn thận để vững bước, yên tâm học hành. 

Văn Hiến
Video: YouTube

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao