Thứ năm, 28/9/2017, 11:49 (GMT+7)

Thầy giáo 8X 'cuồng' màu xanh lá cây

Cộng đồng tỏ ra thích thú, ưu ái gọi thầy giáo 8X nickname 'Thầy giáo Matcha'.

thay-giao-8x-cuong-mau-xanh-la-cay

Loạt ảnh về căn nhà tràn ngập màu xanh lá cây của thầy giáo Nguyễn Gia Thọ, sinh năm 1988, sinh ra và lớn lên ở Vinh, Nghệ An đang gây chú ý cộng đồng. Thầy giáo 8X hiện sinh sống tại Hà Nội và là giảng viên Đại học Tài nguyên và Môi trường. 

thay-giao-8x-cuong-mau-xanh-la-cay-1

Thầy giáo Thọ cho biết, anh bắt đầu "cuồng" màu xanh lá cây từ cuối năm 2016. Thực ra trước đó, bản thân anh thích màu xanh dương nhưng sau đó lại đổi sang màu này vì màu sắc hài hòa. "Hơn nữa, anh sinh năm 1988, mệnh là Đại Lâm Mộc tức rừng lớn. Vì vậy, xanh lá cây khá hợp với mệnh anh, càng nhiều cây càng xanh tốt mà", anh cho hay.

thay-giao-8x-cuong-mau-xanh-la-cay-2

Từ phòng khách, phòng bếp thậm chí là đến phòng ngủ,  thầy giáo trẻ đều sử dụng màu xanh lá làm chủ đạo. Anh cho biết, bên cạnh sở thích riêng thì năm 2017 xu hướng màu xanh lá cũng đang "lên ngôi", vì vậy "xu hướng đang chạy theo anh đấy nhé bởi anh là người đi trước mà", thầy giáo trẻ hài hước.

thay-giao-8x-cuong-mau-xanh-la-cay-3

Đã có khá nhiều người bày tỏ sự thích thú trước không gian xanh mát về ngôi nhà của anh Thọ, không ít bạn trẻ còn ưu ái gọi anh bằng nickname "Thầy giáo Matcha". Nhiều ý kiến còn cho rằng anh đã đầu tư một khoản không nhỏ với sở thích này. Tuy nhiên, anh cho hay khoản đầu tư này lại không hề đắt như mọi người nghĩ: "Vật dụng thì nhà nào cũng có nhưng mọi người hay kiểu tiện thì mua, màu sắc lung linh. Còn anh, anh mua có quy hoạch tức là anh chỉ chọn mua màu xanh lá thôi".

thay-giao-8x-cuong-mau-xanh-la-cay-4

Các vật dụng: bút, thước, tẩy, sổ... thậm chí cả thẻ giảng viên của thầy giáo 8X cũng là màu xanh. Sở thích của thầy giáo 8X nổi tiếng tới mức không chỉ ba mẹ, bạn bè mà ngay cả các học sinh trong trường cũng nắm rõ. Vì vậy vào các dịp lễ, mọi người thường hay chọn những món quà có màu xanh lá để tặng anh.

thay-giao-8x-cuong-mau-xanh-la-cay-5

Chiếc bánh sinh nhật matcha là món quà màu xanh lá mà anh Thọ đặc biệt yêu thích. Đây là món quà của một người em, một đồng nghiệp khác trường đã tặng anh. Món quà đến tay anh khá bất ngờ lại là món quà cuối ngày nên đã khiến anh khá cảm động, thích thú.

thay-giao-8x-cuong-mau-xanh-la-cay-6

"Thực ra anh biết là màu xanh thì rất đẹp, nhiều bạn trẻ cũng thích nhưng nếu xanh quá thì nhiều người lại cho là mình đồng bóng, lại dị nghị này nọ", thầy giáo trẻ kể về phiền phức anh gặp phải vì "cuồng" màu xanh. "Sở thích là của mỗi người, có người thích cũng sẽ có người chê nên trước những ý kiến trái chiều, anh thường im lặng và vui vẻ về nhà, về với căn nhà màu xanh của anh và tự thưởng cho mình một ly cà phê", anh chia sẻ. 

thay-giao-8x-cuong-mau-xanh-la-cay-7

Thầy giáo 8X này cũng hào hứng cho Ngoisao.net biết thêm, anh đang cho hoàn thiện một căn phòng màu xanh khác nữa. Sắp tới, anh cũng sẽ bổ sung cây xanh trong nhà rồi vườn hoa nhỏ ở ban công để không gian nhà càng thêm xanh mát, gần gũi với thiên nhiên. 

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả