Thứ sáu, 10/5/2019, 11:31 (GMT+7)

Thanh Thảo tự hào con trai 8 tuổi biết làm đủ việc

Cậu bé Jacky có thể tự chiên trứng, làm bánh pancake, giặt quần áo... là cánh tay đắc lực giúp mẹ nhiều việc. 

Trên trang cá nhân, Thanh Thảo vừa đăng status dài chia sẻ về con trai nuôi Minh Trí (tên ở nhà gọi là Jacky) đã lớn, biết tự lập và giúp đỡ mẹ nhiều việc. Nữ ca sĩ kể: "Trưa nay có cô bạn đến nhà thấy Jacky đi học về tự tắm gội xong xuống nhà chơi. Cô ấy ngạc nhiên hỏi mẹ là con mấy tuổi, Jacky nói: 'Con 8 tuổi'. Cô ấy nói: 'Sao con biết tự tắm một mình hay vậy, con gái cô 15 tuổi vẫn bắt mẹ tắm cho mỗi ngày".

Thanh Thảo cho biết, Jacky rất ngoan, biết làm nhiều thứ. Nhỏ tuổi, nhưng cậu bé có tính tự lập rất cao. "Tự ăn, tự tắm, tự soạn đồ đi học mỗi tối trước khi đi ngủ, tự dọn phòng, giặt đồ, chiên trứng và tự làm pancake để ăn sáng... Nhiều khi nhìn camera thấy con tự thức dậy không cần ai gọi, vệ sinh răng miệng, thay quần áo rồi xuống nhà ăn sáng, rửa chén xong mới đi học mà thương lắm. Nhưng mẹ chỉ quan sát chứ không làm giúp con, vì mẹ mong con luôn tự chủ động cuộc sống của mình", cô chia sẻ.

Jacky tự biết chiên trứng và giặt quần áo giúp mẹ. 

Jacky tự biết chiên trứng và giặt quần áo giúp mẹ. 

Những công việc khó hay nguy hiểm thì Thanh Thảo không cho làm hoặc đơn giản hóa để Jacky có thể làm được: "Ví dụ cái đĩa để trên tủ cao quá thì mỗi tối Thảo sẽ lấy xuống để sẵn trên bàn ăn. Sáng con thức dậy con sẽ tự làm pancake hay sandwich để ăn rồi đi học. Tủ lạnh Thảo cũng để riêng một ngăn trong tầm tay con với tới; quần áo đồ đạc trong phòng con, Thảo đều xếp lần đầu thật ngăn nắp và dạy cho con nhớ, những lần sau con đúng vị trí đó mà lấy đồ...".

Cô cho biết, Jacky rất thích được làm giúp mẹ mọi việc trong nhà nên mọi thứ cậu bé tự nguyện chứ không phải mẹ bắt buộc. "Những kỹ năng sống này là mẹ và chú Tom muốn luyện cho Jacky tính tự lập, để bất cứ ở môi trường nào con cũng sống được và cho dù sau này mẹ có ra sao thì con của mẹ cũng thích nghi mọi hoàn cảnh. Còn bây giờ con là cánh tay đắc lực giúp mẹ bao nhiêu việc. Bỗng dưng mẹ thấy mình đang lệ thuộc vào con hơn là con cần mẹ. Con đi chợ cùng mẹ, giúp mẹ bưng bê, đẩy xe, chọn đồ, con làm việc nhà, trông em, chơi với em cho mẹ khi mẹ bận rộn. Con trồng cây, tưới cây, dọn sân, lấy mail trong thùng thư, giặt đồ, sấy đồ, rửa chén, vo gạo, nấu cơm... Nói chung bây giờ mẹ mới là người sợ không có con thì không biết làm gì đây", Thanh Thảo viết.

Thanh Thảo cho biết, Jacky rất ngoan và biết giúp đỡ mẹ nhiều việc nhà. 

Thanh Thảo cho biết, Jacky rất ngoan và biết giúp đỡ mẹ nhiều việc nhà. 

Nhiều người dành lời khen cho Jacky ngoan, giỏi và ủng hộ cách dạy con của vợ chồng Thanh Thảo. "Dạy trẻ tự lập từ bé là rất tốt, nhưng không phải ai cũng làm được. Để bé đi vào được nề nếp thì thái độ bố mẹ phải cứng rắn, không được mềm lòng thì nói trẻ mới nghe lời. Nhiều gia đình, bố mẹ thương con quá, cái gì cũng làm cho con hết. Đến khi con lớn chẳng biết làm gì và luôn trốn tránh, đùn đẩy việc cho người khác", một người dùng bình luận.  

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao