Thứ ba, 24/3/2020, 14:32 (GMT+7)

Thanh Thảo bảo vệ gia đình khỏi Covid-19 ở Mỹ

Ca sĩ Thanh Thảo trang bị kín mít khi đi chợ, sát khuẩn toàn bộ hàng hóa và tay chân trước khi vào nhà.

Thanh Thảo là một trong số nhiều nghệ sĩ Việt sinh sống ở Mỹ và phải đối mặt với diễn biến ngày càng phức tạp của Covid-19. Trước đây cô không có thói quen dự trữ đồ tươi sống hay rau củ quả bởi nhà gần siêu thị mà chỉ mua nhiều thức ăn khô như mỳ tôm hay bánh snack, nước suối. Nhưng tình hình dịch bệnh mấy ngày nay nghiêm trọng hơn, vì vậy cô mua đồ ăn đủ cho một tuần. Để an toàn cho bản thân và gia đình, nữ ca sĩ phòng bị rất cẩn thận mỗi khi phải ra khỏi nhà, đặc biệt lúc đi chợ.

Thanh Thảo trang bị kín mít khi đi chợ.

Thanh Thảo trang bị kín mít khi đi chợ.

Cô kể: "Trước khi đi tôi mặc nguyên bộ đồ kín mít, đeo khẩu trang, đeo bao tay để khi về đến nhà là thay bộ đồ đó ra giặt liền. Còn bao tay và khẩu trang thì tháo ra vứt ngay tại thùng rác ở cửa chợ, trước khi bước lên xe. Ngoài ra tôi còn cẩn thận đem theo giấy sát khuẩn để lau hết những đồ mình mua trước khi cho vào túi mang về nhà. Vừa bước xuống xe, tôi cởi hết quần áo ngay garage và cho vào máy giặt ngay cửa garage liền. Sau khi rửa tay chân sát khuẩn thì tôi mới vào nhà".

Thanh Thảo chú trọng chế độ dinh dưỡng của mọi người bởi sức khỏe lúc này là quan trọng nhất. Cô mua toàn đồ organic, đắt tiền hơn nhưng an tâm cho các con nhỏ. Nữ ca sĩ cho biết chợ nơi cô đi khá vắng khách và phòng chống cẩn thận nên cũng yên tâm: "Họ bắt xếp hàng ngay cửa, mỗi người đứng cách nhau một khoảng trống ngoài nắng nóng. Bên trong chỉ tầm 15 người, người ra rồi mới có người vô. Ai cũng được xịt nước rửa tay. Bên trong quầy check out thấy nhân viên cũng rửa tay liên tục. Mọi người mua sắm cũng không đứng gần nhau lắm".

Giọng ca Búp bê con trai cho biết số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ đã đứng thứ 3 thế giới nên mọi người bắt đầu cẩn trọng hơn trước đây. "Tuy vậy vẫn có nhiều người không đeo khẩu trang, kể cả trẻ em vì khẩu trang đang khan hiếm, phải ưu tiên cho ngành y tế. Ngoài đường cũng vắng tanh, vài chiếc xe di chuyển trên đường thênh thang, bỗng có cảm giác rùng mình, lo sợ và thấy bất an thật".

Nhiều người ở Mỹ không đeo khẩu trang khi mua sắm.

Nhiều người ở Mỹ không đeo khẩu trang khi mua sắm.

Quan chức y tế Mỹ hôm 23/3 cho biết nước này xuất hiện thêm 9.903 ca nhiễm nCoV, nâng số ca nhiễm trên cả nước lên 43.469, là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, sau Trung Quốc và Italy. Mỹ cũng ghi nhận thêm 132 ca tử vong, mức tăng hàng ngày cao nhất từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này, đưa số người chết tại Mỹ lên 545.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao