Thanh niên vùng cao cầm dao bầu, xin đểu tiền du khách

Nhiều thanh niên tụ tập, dùng thân cây ngáng đường, bắt ôtô, xe máy đi qua phải nộp 'phí cầu đường'.

Thứ hai, 6/2/2017, 15:55 (GMT+7)

Video ghi lại cảnh nhiều thanh niên dùng thân cây chắn ngang đường, đứng tụ tập xin đểu tiền du khách ở khu vực Huội Quảng, Sơn La được Facebooker Kiều Quang Trí đăng tải: "Bị các thanh niên trong bản chặn đường xin tiền phí cầu đường. Tính cãi mà thấy có em chừng 10 tuổi cầm dao bầu đi qua đi lại nên thôi. 20.000 đồng/xe máy, 200.000 đồng/xe tải. Đang trong rừng rú nên xin giảm 50% rồi móc tiền ra trả còn đi cho êm”.

Thanh niên vùng cao cầm dao bầu, xin đểu tiền du khách
 
 

Đoạn video sau khi đăng tải đã thu hút hơn 150.000 lượt xem cùng rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận với thái độ bức xúc. 

Nickname Na Na bình luận: “Nói ra thì thế nào cũng bảo là thu tiền công quét dọn đường. Xin với tư cách đàng hoàng, thái độ tử tế thì thôi mấy ngày Tết đi chơi xuân cũng ậm ừ cho qua. Đằng này lại như cướp cạn thế này nữa, cho trẻ con cầm dao rồi tụ tập đến chục thanh niên thế kia thì quá là côn đồ, giang hồ còn gì. Nếu khách đi qua nhất quyết không trả tiền thì họ định làm gì?”.

Facebooker Nguyễn Thúy cho biết cũng từng là nạn nhân tại khu vực này: “Đoạn này hôm qua mình đi cũng phải trả 50.000 đồng đấy”. 

Cũng có ý kiến lại cho rằng: “Dân bản họ thế đấy ạ. Không chỉ là tuyến bạn đang đi từ Mường La sang Than Uyên đâu mà kể cả dọc tuyến đường 279 nối Lai Châu - Lào Cai - Yên Bái hay từ km31 Hàm Yên lên Na Hang, rồi các đường nhỏ vào làng bản, mỗi khi sạt lở dân gần đó họ đều ra xan, lấp, dọn dẹp rồi họ thu tiền khoảng 2-3 ngày sau đó, cũng không nhiều lắm. Lúc đầu bọn em cũng bực lắm nhưng không biết kêu ai, giữa núi rừng hiểm trở như này họ dọn dẹp cho mình đi, còn hơn là đất đá văng vãi ra đấy đi đâm vào còn nguy hiểm hơn. Lâu nhiều cũng quen, những khi mưa gió là luôn chuẩn bị sẵn tiền lẻ”, Huy Cường chia sẻ. 

Tuy nhiên, trước bình luận này, tài khoản có tên Như Tuyển đã đưa ra quan điểm: “Tôi không đồng tình với việc này, đây là hành vi phạm pháp luật. Càng dung túng thì càng sai, nếu tôi gặp phải tình trạng này tôi sẽ liên hệ cơ quan chính quyền để dẹp ngay. Nước có phép nước, không thể đánh đồng, cảm thông theo cách đấy được”. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?