Thanh niên ăn xin được mời về làm việc nhưng không đồng ý

Cầm biển xin tiền về quê nhưng khi có người ngỏ lời cho đi nhờ, tạo công ăn việc làm thì anh này lại không chịu.  

Chủ nhật, 9/4/2017, 13:49 (GMT+7)

Chiều 8/4, tài khoản có tên Miên Du chia sẻ hình ảnh một nam thanh niên xin tiền ở cầu Long Biên, Hà Nội và cho biết: "Đi qua cầu Long Biên thấy cảnh này các bác ạ: thanh niên tên Trung ở Nuông Đăm, Kim Bôi, Hòa Bình cầm biển xin tiền. Em hỏi thì biết là xuống Hà Nội xin việc nhưng không được nên ra xin tiền để về quê. Có một anh đi qua bảo về làm quán bia bên Gia Lâm, tháng trả 5 triệu đồng, bao ăn ở nhưng không chịu. Có bác nói lấy xe chở về quê anh ấy cũng không chịu. Ngồi một lúc thấy nhiều người cho lắm, các bác đã gặp thanh niên này ở đâu chưa?".

thanh-nien-an-xin-duoc-moi-ve-lam-viec-nhung-khong-dong-y

Theo ảnh chụp, người này cầm tấm biển có nội dung: "Cháu đi xin việc làm mà không được, cháu muốn về quê nhưng hết tiền, cháu xin mọi người làm ơn giúp đỡ cho cháu việc làm để cháu có đủ 250.000 đồng về quê. Cháu xin chân thành cảm ơn".

Bên dưới phần bình luận, nhiều người cũng tỏ ra thắc mắc: "Bảo xin việc không được, giờ có người mời về làm, bao ăn ở mà còn không chịu đi là sao. Thanh niên sức dài vai rộng mà không chịu bỏ công sức ra làm việc, cứ ngồi chờ ăn sẵn như vậy ư?", tài khoản Tùng Triệu bình luận. 

Facebooker Lương Hữu Văn chia sẻ: "Không biết có phải mình không có lòng trắc ẩn hay không chứ nói thật nhìn thanh niên trai tráng mà đi ngửa tay xin tiền trông kì lắm. Người ta già cả còn đi bán tăm, bán vé số, mình đây sức dài vai rộng mà lại đòi ăn sẵn". 

Tài khoản Hung Nguyen Van cho biết cũng từng gặp nam thanh niên trong ảnh 2 lần: "Em đi qua cầu cũng gặp 2 lần rồi, thanh niên sức dài vai rộng mà ngồi ăn xin, trơ trẽn".

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?