Thứ năm, 10/8/2017, 16:17 (GMT+7)

Tặng áo bơi cho người dân vùng lũ và câu chuyện làm từ thiện

'Cho đi là chia sẻ những gì mình quý trọng chứ không phải làm cho nhẹ bớt những gì mình dư thừa', một Facebooker nhắn nhủ.

Một diễn đàn group với gần 1 triệu thành viên đã chia sẻ lại bài viết của tài khoản S.V.N. về việc tặng đồ từ thiện cho bà con vùng lũ ở Mũ Cang Chải, Yên Bái. Theo bài viết này, mỗi khi cả nước chung tay ủng hộ bà con vùng lũ thường sẽ xảy ra một vài điều đáng tiếc, đó là trong quá trình lọc và sắp xếp đồ cho bà con sẽ xuất hiện một vài hình ảnh phản cảm. Cụ thể trong bài viết này đề cập tới hình ảnh một bộ áo tắm. 

tang-ao-boi-cho-nguoi-dan-vung-lu-va-cau-chuyen-tu-thien

Bức hình tặng từ thiện bikini cho người dân vũng lũ quét Mù Cang Chải, Yên Bái gây tranh cãi từ phía cộng đồng.

Tài khoản này cho hay: "Các đoàn tình nguyện viên cố gắng và nhiệt tình bao nhiêu bà con biết, bà con đều ghi nhận. Nhưng không phải cái gì bà con cũng nhận, ví như quần áo cũ (quá cũ) không hợp với lứa tuổi và phong tục, sách vở cũ... Nếu đã là từ thiện thì chúng ta lên làm cho đến nơi đến chốn, khi nhận đồ từ thiện của các mạnh thường quân, chúng ta nên sàng lọc qua để khi đem tặng bà con sẽ được trọn vẹn hơn".

Bài viết sau khi được chia sẻ đã gây ra sự tranh cãi trong cộng đồng. Một số ý kiến cho rằng việc người khác ủng hộ từ thiện đã là thiện ý của họ, đôi khi vẫn có những thiếu sót và không phải ai cũng có đủ thời gian để lo mọi việc chu toàn.

"Có còn hơn không. Mấy ông suy nghĩ nhìu quá", tài khoản Trần Gia Phát cho hay. Facebooker Bông Kute bày tỏ sự thông cảm: "Tôi nghĩ chắc người ta vơ nhầm vào thui. Không để ý kỹ rùi mang đi đóng luôn chứ chắc không ác ý gì đâu".

Tài khoản L.V. Chien cũng bênh vực: "Bikini cũng là một tấm lòng của người từ thiện. Đấy là do một số người không có tâm muốn bôi bác lòng tốt của người khác".

tang-ao-boi-cho-nguoi-dan-vung-lu-va-cau-chuyen-tu-thien-1

Tài khoản S.V.N cho biết trong quá trình sàng lọc quà từ thiện có khá nhiều vật dụng bà con vùng lũ không thể dùng đến: sịp, áo ngực...

Bên cạnh đó, có những ý kiến phản bác và cho rằng từ thiện như vậy là thiếu thành ý, đã đi làm từ thiện thì nên làm trọn vẹn. Tài khoản Hong Le bất bình: "Ở đây mình thấy đáng nói là người cho đồ kiểu như vậy, cho cũng nên nghĩ chứ. Không cho thì thôi, cho phải để người ta dùng được chứ. Không nên coi như bố thí được, đâu phải ai đi cứu trợ cũng có thời gian mà lọc lại nữa". "Ai mà ác tâm dữ vậy, biết là ủng hộ được cái gì là tốt nhưng cũng phải dùng đầu mà suy nghĩ. Ủng hộ cái đó đến cho ai mặc đây. Người ta cần quần áo ấm để mặc vì lạnh chứ không phải cần đồ bơi để đi biển", Facebooker My Lan cho hay.

"Cho đi là chia sẻ những gì mình quý trọng chứ không phải làm cho nhẹ bớt những gì mình dư thừa", một Facebooker không quên nhắn nhủ.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?