Tản mạn nịnh chị em

Thời buổi này, người phụ nữ dám đi ngược đám đông ắt đều không phải là người thường, một là cực thông minh, hai là cực chưa xinh, ba là cực thần kinh.

Thứ năm, 4/9/2014, 14:26 (GMT+7)

Cu Trí

Trong vài chục cái sợ hãi, mình kinh nhất nói ai xấu vì bản thân cũng nhiều uẩn ức, tự ti. Tất nhiên trong cái khái niệm cực mù mờ ấy, diễn giải nôm na thì đơn giản nhất là không chê ai xấu bao giờ, thế thôi.

Nhiều lúc lọt thỏm giữa một mâm toàn các chị "chim lợn", chí chóe dìm hàng thiên hạ rồi bỗng dưng bị giật giọng hỏi ý kiến kiểu tham khảo :

- Trí, chị hỏi thật nhá, mày là đàn ông, mày thấy con ABC thế nào?

Mình im lặng vài giây rồi chỉ dám tủm tỉm thảo mai kiểu chung chung nhân chủng học:

- Em nghĩ về sắc diện thì nếu ông Đác Uyn (Darwin) có sống lại chắc ông ấy cũng sẽ không thích điều này. Sai lệch thuyết tiến hóa.

Thế là các chị cười ha hả, tha cho mình không hỏi gì thêm nữa.

Con người dù sang hay hèn, bị dèm pha điều tiếng gì cũng được nhưng cứ bị tấn công bằng chê bai khiếm khuyết cơ thể, bị chê xấu là tổn thương, là tan nát, là thành kẻ thù của nhau luôn, thế mới lạ.

Nhất là trên mạng, block ngay, khẩn trương.

Thời buổi nhan nhản bơm vá Cát Tường, có chị ngực to tiền sử bị "chim lợn" nghi án dựng giàn giáo phổi thì cũng gọi mình ra cafe thanh minh căng thẳng lắm!

"Em biết chị quá lâu rồi đúng không? Này nhá, em mà ngồi với chúng nó nữa ý, bảo thẳng với bọn con X nhá, bỏ cái trò ghen ăn tức ở đặt điều chị bơm này vá nọ đi nhá. Cha mẹ đẻ ra, để nguyên bản thở dài một cái nó đã vướng tận mũi rồi… Bơm bơm cái gì? mấy con chim lợn… (dài dòng lắm).

8589130422126-beautiful-girl-f-6944-6388

Ảnh minh họa.

Chị nói sang sảng hào khí, vài trung niên bàn bên khe khẽ cầm cốc đứng dậy đi chỗ khác. Nói chung mình thật sự căng thẳng, hai tay kẹp chặt giữa đùi, lo lắng sợ chị ấy vì quá bức xúc mà giằng lấy tay ấn phổi bắt kiểm định, kiểm chứng thì chết, chết tươi vì sợ ấy.

Mình viết mấy cái này ra vì hôm nay thấy trên mạng nhan nhản share cái bài về chị nhà văn 27 tuổi vẫn chưa "ấy". Xem ảnh chị ấy trong bài, đọc comments bên dưới phát hoảng vì nhiều nam thanh niên chê bai nhan sắc ghê quá.

"Voi chín ngà, đàn bà viết văn", toàn thứ quí hiếm cả mà dìm thế thì thật là thiếu nhân văn.

Thời buổi này, người phụ nữ dám đi ngược đám đông ắt đều không phải là người thường, một là cực thông minh, hai là cực chưa xinh, ba là cực thần kinh.

Các cụ có câu "Nữ diện nhan như nhật", nôm na là mặt của chị em trong mắt anh em chúng tôi lúc nào cũng sáng như mặt trời. Dịch thế cho dễ thương tuy hơi sến.

Các anh cứ liều liệu cái mồm. Có ngày trắng tay ấy.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?