Thứ năm, 26/12/2013, 10:44 (GMT+7)

Tản mạn chuyện phụ nữ yêu chồng

Tình yêu của vợ là con đường hướng thiện, là cái số lùi trên ôtô, là cái thứ không thể oang oang ngoài quán rượu...

Cu Trí

Nhiều đức ông chồng khi đã bắt đầu ngà ngà say, giọng có tý “nhòe”, đám chung bàn nhắc đi về sớm không chị giận lại thường vỗ ngực hồ đồ khẳng định: ”Yên tâm, vợ tao hơi bị yêu tao”. Lũ bạn rượu nhừa nhựa nhìn cảnh giác nghi ngại, ông nói đi, vợ ông yêu ông như thế nào?

Vô số kẻ bỗng chợt bừng tỉnh và bắt đầu mênh mang nghĩ ngợi trong đầu một cách sâu sắc và nghiêm túc về điều đó? Thường thì những kẻ ích kỷ thụ hưởng tình yêu chân thành từ phụ nữ ít khi trong tiềm thức nhận ra được nó như thế nào.

Vô số "chày cối" cách ngây ngô liệt kê diễn giải sự "yêu" đại loại như: "Tao về nhà cởi đồ ném chưa kịp chạm xuống đất đã có người đỡ mang đi giặt". Rồi thì "Tao mà hứng lên con ấy chỉ cần nhìn mắt tao là phải hiểu, chưa bảo ngồi đã thấy nằm đợi trên giường"... Ôi chao, rồi nào thì tuyền những chi ly hầu hạ và chúng gọi đó là yêu.

Tất nhiên đã loại trừ các cặp vợ chồng đại gia chân dài nhan nhản kẻ hầu người hạ, nơi hôn nhân "bốc mùi" tình yêu chân thành mưu toan tính toán. Tình yêu song hành cùng nghĩa vụ chác lợi. Theo một khảo sát "dìm hàng" của những kẻ "Gato" (ghen ăn tức ở) thì đa số đại gia Việt đều có chiều cao trung bình “một mét bé bỏng” nên thiệt thòi mà không thể yêu chiều bế vợ lên giường. Hội họa phiên nghĩa hiện tượng này là "Sai lệch tỷ lệ cơ thể".

Trong hàng vạn thứ cảm tính uẩn ức đàn bà, họ có khả năng đặc biệt trong cảm nhận tình yêu, họ phúc đáp tình cảm bằng tình cảm, nghĩa vụ bằng nghĩa vụ... rành rẽ mạch lạc, cặm cụi lo toan. Cũng là việc trên giường, đàn ông sau hôn nhân thì trỗi dậy bản năng hùng hục ủn, xong việc xuê xoa hỏi han kiểu ban phước, chúng hình như ích kỷ cho rằng cái hành vi "hồng hộc thở" đó là cống hiến tình yêu đấy?

Các mẫu câu hỏi đi đôi với việc làm format: "Em đau đầu à?", "Em mệt à?", "Em không vui chuyện gì à?", "Anh đón em nhé!"... đang dần tuyệt chủng đằng sau cái gọi là hôn nhân hiện đại.

phunu3-5691-1388029078.jpg
 

Một lần, hai lần, n lần... có sự xộc xệch le lói đâu đó ở phụ nữ có chồng bởi sự chểnh mảng khệnh khạng kiểu “Vợ tao yêu lắm” từ ngay chính thứ bô bô “tình yêu” hàng tối hôi như cái gạt tàn nằm ngáy hốt hoảng kinh dị: "O o o... Ó.."

Phụ nữ tân thời chăm làm đẹp, chăm sóc dưỡng da bằng nhan nhản mỹ phẩm Mỹ, Hàn, sạch sẽ thơm tho tươi mát với Lactacyd... đâu có chỉ cho chính họ? Họ chớp chớp mắt ngây thơ thanh minh rằng: "Đẹp xinh cho chồng hưởng cơ mà nhỉ?".

Vậy nên các đấng hiền phu nên nhân văn cố hiểu nôm na đó là hành động nỗ lực “rà phanh” sự xuống cấp của tình yêu sau hôn nhân, tiếng Anh phiên nghĩa là "warm up" thì phải. Đừng vội ích kỷ cằn nhằn hoang phí với thói quen shopping nước hoa phấn son, quần là áo lượt cực quen tay như ma làm của chị em. Đấy mới gọi là biết yêu chồng!

Hôm lâu lâu đi công tác trại giam số 5 - Thanh Hóa, gặp hàng chục trường hợp chị em giàu có, nghèo có, trẻ có, xinh có, hơi hơi già cũng có... họ tất tả nắng mưa hàng tháng lặn lội vài trăm vào thăm chồng. Các phạm nhân chồng thụ án cật lực lao động cải tạo chỉ để có cơ hội được ở bên với vợ một đêm trong “Phòng Hạnh Phúc”, một căn phòng nhân văn tình người, tuyềnh toàng vật chất. Họ ríu rít và gương mặt những người lầm lỗi bừng sáng lanh lảnh thiện tâm.

Tình yêu của vợ là con đường hướng thiện, là cái số lùi trên ô tô, là bát cháo hành hôm ốm, là thứ không thể đơn giản diễn giải trên Facebook, là cái thứ không thể oang oang ngoài quán rượu ... Nếu bạn có không may gặp những gã tuyên ngôn công cộng kiểu: “Tao yêu vợ tao lắm” hay “Vợ tao yêu tao lắm”, hãy giúp tớ tát cho hắn một phát thật đau. Tội vạ đâu mình xin không chịu trách nhiệm hoặc gọi đường dây miễn phí 113.

Vài nét về blogger:

Bài đã đăng: Ước mơ đại gia của cô gái trẻ, Không ngã ở họp báo, Đàn ông và sự 'ham chơi', Trộm thời @.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?