Thứ hai, 7/11/2016, 12:18 (GMT+7)

Tâm thư mong phượt thủ ngừng trộm rau, vứt rác ở Tam Đảo

Hành động thiếu ý thức của nhiều du khách trẻ tuổi đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân thị trấn Tam Đảo. 

Bài đăng thể hiện sự bức xúc về ý thức của các phượt thủ khi đến Tam Đảo được Facebooker Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ trên mạng xã hội:

“Đề nghị anh em đi phượt trên Tam Đảo không được ăn trộm rau su su của dân trồng ở ven đường nữa. Nhất là mấy ông cắm lều xong tiện thể vặt rau mang vào nấu.

1. Rau này người dân chúng tôi trồng để bán, không phải trồng để cho mấy bạn vặt trộm. Có hôm chưa kịp hái mấy ông nhõi đã vặt gần trụi cả ruộng rồi (đặc biệt là trên khu vực Đông Trùng và Đường Cụt).

2. Dân Tam Đảo đề nghị các phượt thủ vứt rác đúng nơi quy định, đừng vứt trước cửa nhà họ.

3. Đừng vê ga, nhiều nhà trên này có con nhỏ, ban đêm các cháu hay giật mình tỉnh giấc vì những tiếng rồ ga, nẹt pô của các bạn.

Rất cảm ơn anh em phượt đã đến với Tam Đảo, giúp nhiều người dân ở đây có bát cơm hàng ngày. Chúng tôi đã, đang và sẽ cố gắng phục vụ các bạn tốt hơn. Nhưng đừng để chúng tôi sống cùng với rác, ngủ cùng với tiếng ồn và sống trong sự vô ý thức của một số bạn mang mác phượt thủ”.

tam-thu-mong-phuot-thu-ngung-trom-rau-vut-rac-o-tam-dao

Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, không ít Facebooker tỏ ra bức xúc trước ý thức của một số bạn trẻ có sở thích đi du lịch bụi.

Một tài khoản bình luận: “Đi phượt hay đi du lịch thì đều cần phải có ý thức. Ai lại đi vặt trộm rồi còn xả rác ra như vậy. Chính ý thức của những người như thế góp phần làm xấu đi hình ảnh của phượt thủ. Người ta bỏ công sức lao động ra khổ cực chứ đâu có nhàn hạ gì cho cam, các bạn xin tử tế có khi họ cũng cho ấy chứ. Tam Đảo đẹp và có tiềm năng để phát triển du lịch hơn nữa nên mong các bạn mỗi người ý thức một chút, giữ gìn cảnh quan chung”.

Hay như một nickname khác cũng chia sẻ: “Vừa ở trên Đông Trùng về thấy 2 bác đang phải trồng lại vườn ở phía dưới thấy khổ quá. Hy vọng sau bài này thì anh em chấn chỉnh ý thức lại ngay. Mấy bác thích rú ga thì sáng đến chiều lên mà rú ga, chả ai thèm nói gì đâu. Còn tối đến để dân họ nghỉ ngơi hôm sau còn phục vụ cho anh em nữa chứ. Ở đây cũng là khu dân cư mà, thử đặt nhà mấy bác ở đấy xong cứ 5 phút bị rú ga một cái xem có điên tiết lên không”.

Tóm lại: “Tôi vốn không ghét gì mấy bạn phượt thủ đâu, cơ mà càng ngày các bạn càng để lại nhiều tai tiếng quá, hết nhảy múa giữa đường quốc lộ rồi để lại cả đống rác chỗ dựng lều. Đam mê, sở thích của các bạn chẳng ai cấm nhưng nếu nó ảnh hưởng đến cuộc sống, cảnh quan chung thì lại rất đáng lên án và cần chấn chỉnh lại”, Vũ Hoàng Phong bày tỏ quan điểm.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?