Thứ ba, 9/4/2013, 10:54 (GMT+7)

Tâm thư gửi 'chồng tương lai'

Em biết anh thích khoác lên mình bộ vest lịch lãm trong ngày trọng đại nhất, giống như em thích mặc váy cưới tinh khôi.

Trang TH

Gửi anh, chồng tương lai 'iêu' hơn cái niêu của em.

Đầu năm mới, em chúc anh vạn sự như ý, triệu sự như mơ, tỷ sự bất ngờ nhưng quan trọng nhất vẫn là chúc anh sớm tìm ra được người con gái hơn tất cả những điều trên... là em đây.

Anh ơi, em biết năm mới thì không nên "hồ Than Thở", nhưng mới ra Tết được vài hôm, đi làm được vài bữa mà em đã chán không buồn nản, chẳng thiết tha gì, chẳng thiết đi đâu, nhưng lúc như thế, em chỉ nghĩ đến... ăn anh ạ. Anh ơi, anh có nghe thấy lời em nói? Chính vì vậy, em đã quyết định viết thư cho anh, em sẽ nhờ gió gửi nó đến với anh, anh nhất định phải nhận được đấy nhé!

Anh biết không chồng tương lai của em, Tết vừa rồi là thời gian tồi tệ nhất trong lịch sử 27 năm em tồn tại trên cõi đời này. Mà nguyên nhân sâu xa anh có biết là từ đâu không? Chắc anh không thể biết rồi. Vậy để em tiết lộ cho anh nhé, "đó là vì anh". Phải anh chính là gốc rễ của vấn đề, nói toẹt ra là vì anh cứ mải mê chơi bời ở đâu đó hay đang cưa cẩm, tán tỉnh ả chân dài, mông cong nào đó... mà không chịu đi tìm em.

Bao nhiêu búa rìu dư luận cứ đổ hết lên đầu em, dư luận ở đây chính là bố mẹ, họ hàng gần xa, bà con chòm xóm, láng giềng nhà em. Mỗi dịp Tết đến xuân về, đào mai đua nhau nở rộ, mà lòng em cứ héo hắt cả lại, vì cái án "ế" đang treo lơ lửng trên đầu. Gặp ai câu đầu tiên mọi người hỏi cũng là: "Người yêu đâu, sao không dẫn về ra mắt?" hay "Sang năm cho bác ăn kẹo chưa hả cháu?", rồi có những người còn mắng yêu là: "Kén quá hả cháu, còn gái có thì...", thậm chí còn có người nửa đùa, nửa thật bảo em: "Giấu người yêu gì mà như mèo giấu... !" (Huhu...)

couple-967535-1368262531_600x0.jpg

"Miệng thì hớn hở nói cười
Mà trong đau khổ biết người nào hay"

Bố mẹ em ngoài tỏ ra "bình thường như cân đường" nhưng bên trong ruột gan như lửa đốt vì phải chưa một "quả bom" chưa biết bao giờ sẽ nổ. Ông bà cứ giục em đi xem mặt hết người nọ người kia nhưng em tuyệt đối chung tình với anh, bởi em biết "chờ đợi là hạnh phúc". (^^)

Tuy nhiên em cũng tuyên bố cho anh biết, nếu vài tháng nữa mà anh không chịu xuất đầu lộ diện, thì thề với chúa, em sẽ.... vẫn tiếp tục chờ anh. Em hy vọng anh sẽ không để em chờ đợi lâu vì sức chịu đựng của em cũng có giới hạn.

Em biết anh cũng thích khoác lên mình bộ vest lịch lãm trong ngày trọng đại nhất, cũng giống như em thích mặc chiếc váy trắng cô dâu tinh khôi. Nhìn các chị, các bạn, đến các em lần lượt đi lấy chồng, sinh một con, hai con, mà em không khỏi xót xa, lo ngại... cho cái "dự án đầu tư dài hạn" không biết bao giờ mới thu đủ gốc, chứ chưa nói tới lãi.

Anh thân yêu, nếu anh còn đang ngồi đâu đó và chỉ chờ em đến thì anh hãy quên ngay cái suy nghĩ đó đi. Từ ngày mai, à không, ngay từ bây giờ, anh hãy chuẩn bị lên kế hoạch để tìm ra người vợ tương lai cho mình... là em đi nhé! Chúc anh may mắn và thành công.

P.S.: I love you!

Vài nét về tác giả:

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả