Tâm sự đầy tủi thân của nàng dâu bên mâm cơm ngày Tết

Chuẩn bị mâm cơm cho họ hàng nhà chồng xong cô gái bị ‘đuổi’ đi trông con để cho mọi người ăn.

Thứ tư, 1/2/2017, 19:08 (GMT+7)

Câu chuyện về nỗi tủi hờn của nàng dâu bị nhà chồng coi như "osin" hiện là chủ đề được nhiều chị em bàn tán trên các diễn đàn.

tam-su-day-tui-than-cua-nang-dau-ben-mam-com-ngay-tet

Kèm theo hình ảnh, Facebooker này cho biết: “Em thề với các mẹ là em ức chế với tủi thân kinh khủng luôn. Đây là bãi chiến trường mà anh em nhà chồng em ăn xong rồi để lại. Em đi chợ mua các thứ cùng với chị dâu về nấu đến lúc ngồi ăn thì bị phán một câu:

- Con bế con đi chơi cho mọi người ăn xong rồi con ăn.

Em không nói gì bế con sang nhà hàng xóm nằm, nước mắt ngắn dài tủi thân, nhớ nhà kinh khủng, bị coi như một đứa ở không hơn không kém. Đến lúc ăn xong có người gọi về:

- Bế con về mà ăn rồi chịu khó dọn luôn nhé.

Người ta bảo lời chào cao hơn mâm cỗ, chỉ cần bảo em ăn có thể em sẽ không ăn mà đi bế con. Em nhìn ngao ngán rồi lên giường nằm, ai gọi dậy ăn em bảo:

- Con đói quá nên tụt huyết áp rồi, mẹ bảo ai đó dọn giúp con, con không ăn gì đâu!”.

Câu chuyện sau khi đăng tải đã khiến không ít người tỏ ra ngán ngẩm, bức xúc thay cho chủ nhân câu chuyện.

Facebooker Dung Bui bình luận: “Ăn uống ngày Tết đâu có quan trọng gì đâu, chủ yếu là tụ tập trò chuyện, hỏi han nhau thôi sao lại cư xử kiểu đó. Ngày Tết là để đoàn viên người thân, bạn bè chúc nhau sức khỏe, làm ăn phát đạt mà sao vẫn có những chuyện làm con người ta ức chế vì miếng ăn là sao”.

Một tài khoản khác viết: “Nhà chồng bạn vô tâm quá. Mà chồng bạn đâu, thấy vợ bị mọi người đối xử như thế cũng không có ý kiến gì sao?”.

Nickname Capucino cũng chia sẻ: “Mình cũng cả ngày ở nhà chỉ lo nấu cơm, rửa bát trong mấy ngày Tết đây. Nhìn đống bát mà phát sợ. Đúng là cảnh làm dâu ai cũng thế. Về nhà mẹ đẻ thì cơm không phải nấu, bát không phải rửa. Đi lấy chồng là phải làm hết từ A đến Z, nhà nào tử tế còn cảm thông, phụ giúp. Gặp phải nhà ghê gớm thì đúng là chẳng khác gì osin”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?