Thứ ba, 19/3/2019, 08:28 (GMT+7)

Tài xế ôtô đi lấn làn 'thi gan' khi bị chặn đầu

Chiếc Toyota Camry chạy sai luật bị tài xế ôtô có camera hành trình chặn đầu, kiên quyết không nhường đường.

Facebook Nguyễn Tuấn Nghĩa vừa đăng video ghi cảnh anh lái xe chặn đầu một ôtô đi lấn sang làn đối diện trên đường Trạng Trình (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Anh cho biết kiên quyết không nhường đường để tài xế biết sai mà sửa. Hai xe đã dừng đối đầu nhau như vậy gần 3 phút. Sau đó, tài xế xe này mới bẻ lái nhập vào đúng làn đường của mình.

Tài xế ôtô đi ngược chiều đứng 'thi gan' khi bị chặn đầu
 
 

Nhiều người ủng hộ hành động của anh Nghĩa và lên án hành vi của tài xế ôtô. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến mong cảnh sát giao thông sẽ phạt nguội tài xế ôtô này. Trước đó tháng 5/2018, mạng xã hội cũng lan truyền video một tài xế ôtô chặn đầu ôtô khách chạy sang làn ngược chiều, nơi cấm vượt ở ngã tư Phố Mới (huyện Quế Võ, Bắc Ninh). Chiếc xe này cũng đã thi gan tới 5 phút, sau đó tài xế xe khách mới chịu lùi và nhập vào đúng làn đường của mình.

Tài xế xe khách đi ngược chiều đứng thi gan 5 phút khi bị chặn đầu
 
 

Theo Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ, đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều" bị phạt tiền từ từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?