Thứ ba, 21/11/2017, 15:42 (GMT+7)

Tài xế lái xe container bằng chân qua cầu tử thần ở Sài Gòn

'Chạy xe kiểu gì để chân lên vô lăng vậy?', người đàn ông nhắc nhở khi thấy tài xế lái container lái xe kiểu bất cần trên cầu Phú Mỹ.

Mạng xã hội đang lan truyền video ghi cảnh người đàn ông vừa lái container bằng chân vừa nghe điện thoại khi xe đổ dốc cầu Phú Mỹ (quận 2, TP HCM) ngày 18/11. Thấy sự việc, một tài xế ôtô đi qua nhắc nhở: "Chạy xe kiểu gì để chân lên vô lăng vậy?". Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn bỏ ngoài tai.

Tài xế lái xe container bằng chân và 'buôn' điện thoại
 
 
 

Video sau khi được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Tất cả các ý kiến đều bức xúc, lên án cách lái xe của tài xế xe container. "Giam bằng vĩnh viễn với tài xế này, không có đạo đức với nghề. Bắt được, công an nên phạt thật nặng với tài xế này", thành viên Tuấn Tài bức xúc.

Đồng quan điểm, Facebook Lan Rừng viết: "Cứ lái vô ý thức như thế rồi đến khi xảy ra tai nạn lại lấy lý do là mất lái. Đã biết bao nhiêu người chết oan, chết thảm chỉ vì những tài xế coi thường mạng sống của người khác như thế này rồi".

Dốc cầu Phú Mỹ theo hướng từ quận 7 qua quận 2 được xem như dốc "tử thần" vì liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn, trong đó có nhiều vụ gây chết người. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, ngoài việc đoạn này có độ dốc lớn còn do các phương tiện không giữ khoảng cách an toàn. Trong khi hầu hết các loại xe container, xe tải đều chở hàng có trọng tải lớn nên chỉ cần bị một sự cố nhỏ cũng dễ dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Từ năm 2016 đến nay, khu vực này xảy ra hơn chục vụ, nhiều người tử vong.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?