Thứ sáu, 8/12/2017, 06:27 (GMT+7)

Tài xế cầu thị giải quyết vụ va chạm giao thông sau 30 giây

Sau khi tông vào đuôi chiếc xe 4 chỗ trên phố Tô Hiệu, anh Nam vội xuống xe, nói lời xin lỗi và đã được tài xế bỏ qua. 

Sáng 7/12, Facebook Phương Nam đăng đoạn video trên một diễn đàn ôtô ghi cảnh chiếc xe của anh va chạm với một ôtô ở phố Tô Hiệu (Hà Nội). Sự việc xảy ra do anh bất cẩn lúc lái xe, đã tông vào đuôi chiếc Huyndai i30 CW. Ngay sau đó, anh xuống xe, xin lỗi và được tài xế bỏ qua. 

Anh Nam cho biết, rất cảm kích trước sự rộng lượng của tài xế ôtô. Lúc xảy ra va chạm mình đã lập tức xuống xe và nói: "Anh ơi, em lơ đãng đâm vào xe anh, mời anh xuống xem tình hình thế nào, nếu xước xe thì em sẽ xử lý cho anh". Sau đó, tài xế xuống quan sát, nói: "Ừ! Xe xước tí thôi cũng không sao". 

Tài xế 'cầu thị' giải quyết vụ va chạm 30 giây
 
 
 

Vụ việc được giải quyết trong vòng 30 giây và đang nhận được nhiều lời khen trong cộng đồng. Facebook Gấu Hưng viết: "Chỉ cần riêng thái độ của bạn, bước xuống không nhìn cái xe của mình mà tập trung vào vết xước của xe trước là thấy cầu thị và đáng yêu rồi. Chúc bạn về sau tập trung hơn, vạn dặm bình an".

Còn Facebook Trịnh Loan bình luận: "Mới hôm trước xem video cảnh tài xê ôtô rút gậy golf rượt thanh niên đi xe máy sau va chạm mà ngán. Hôm nay thấy bạn xử lý nhanh nhẹn và cầu thị bổng thấy ấm lòng. Ai cũng nhẹ nhàng và biết nhìn nhận vấn đề, nói lời xin lỗi khi va chạm như bạn thì sự việc cũng sẽ đơn giản hơn. Người có văn hóa xử lý tình huống nó khác là chỗ này. Chúc bạn lái xe cẩn thận, thượng lộ bình an".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả