Chủ nhật, 21/4/2013, 07:59 (GMT+7)

Sự thật luôn là sự thật

Khi yêu thương ai đó, hãy cho họ biết ta thương họ. Vì những khoảnh khắc ta được gặp nhau trong đời là rất hiếm.

Nguyễn Hữu Hiếu

Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, sự thật vẫn luôn luôn là sự thật. Rất nhiều khi ta hoảng sợ trước sự thật nhưng đã là sự thật thì không điều gì có thể thay thế được. Tất cả mọi thứ diễn ra trên đời đều là kết quả của những sự thật đã xảy ra trước đó. Nhiều lúc ta cứ dối trá nhưng chính dối trá là nguyên nhân sâu xa nhất làm ta đau khổ.

"Phép vua thua lệ làng" và "nhập gia tùy tục". Bởi thế hãy đối xử linh hoạt trong các môi trường khác nhau. Khi ta sâu sắc, ta mới lặn sâu vào trong tâm hồn và bắt đầu khám phá thế giới nội tâm. Nếu hướng ra bên ngoài quá nhiều, ta sẽ bị dao động trước những biến cố của ngoại cảnh. Những bất trắc của cuộc đời là điều không thể tránh khỏi với bất kỳ một con người nào.

truth-910732-1374328589_600x0.jpg

Cái sự nhỏ dại và nông nổi của tuổi trẻ thì ai cũng có. Thật ra tất cả mọi người đều như nhau. Có thể người ta rất tốt về mặt này nhưng lại rất xấu về mặt khác, người ta rất giỏi về khía cạnh này nhưng rất dở về khía cạnh khác; điều đó là bình thường. Cuộc sống luôn có những ràng buộc và rào cản, ta phải có sức mạnh để phá bỏ ràng buộc và vượt qua những rào cản ấy.

Khi yêu thương ai đó, hãy nói cho họ biết là ta thương họ. Vì những khoảnh khắc chúng ta được gặp nhau trong đời là rất hiếm và tình thương yêu là điều quý giá nhất trân thế gian này. Tiền có thể đem lại niềm vui cho người khác nhưng lại càng có thể làm tha hóa đạo đức con người một cách nhanh chóng. Chúng ta sống ở kiếp phàm tục, người trần mắt thịt nên còn tham lam lắm.

Có những sự việc tưởng chừng như nghiêm trọng nhưng một thời gian sau đó nhìn lại, ta thấy rất buồn cười. Sự thật vẫn luôn luôn là sự thật.

Bài đã đăng: Đừng nhìn đời một cách hời hợtYêu là một phạm trù giữa nam và nữKhi bạn chỉ tay vào mặt người khácĐi tìm sức mạnh tâm linhThế nào là người hạnh phúcHãy suy nghĩ tích cực;Hãy biết nằm bắt cơ hội.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?