Thứ bảy, 30/1/2016, 08:02 (GMT+7)

Status 'dành hai tầng nhà cho người vô gia cư ăn Tết' gây sốt

Lời mời có phần 'kỳ cục' và bất ngờ của một người phụ nữ khi dành căn nhà phố cổ hai tầng cho người vô gia cư đón Tết thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người đọc.

Một ngày trở lại đây, cộng đồng cùng nhau truyền tay một status ý nghĩa của Facebooker Thanh Tina. Câu chuyện một người phụ nữ sẵn sàng mở cửa đón người vô gia cư về ăn Tết cùng đang được lan tỏa chóng mặt.

chuyen-danh-2-tang-nha-cho-nguoi-vo-gia-cu-an-tet-gay-sot

Những lượt like, share, những dấu tag cùng bình luận về status của chị Thanh tăng lên hàng giờ. 

Chị Thanh chia sẻ: "Tết, em có căn nhà 30m2 để không. Các cụ biết ai vô gia cư không có chỗ nương náu đón tết với gia đình, các cụ ới em nhá. Họ có thể ở đến hết rằm tháng giêng. Có đồ ăn cơ bản như là cơm thịt và bánh chưng. Nhà ở đường Nguyễn Tư Giản, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm các cụ ạ. (Các cụ share giúp em để nhiều người được ấm chỗ). Thanks các cụ!".

Ngay sau khi đăng tải, status của chị Thanh nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, chia sẻ, bình luận. Hàng trăm lời bình luận ca ngợi chị như "có tấm lòng bồ tát" hay "tấm lòng thơm thảo" của chị thật hiếm. cùng với sự quan tâm của dân mạng đến lời mời "có một không hai" và có phần bất ngờ này. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến e ngại và cảnh báo rằng hành động nghĩa hiệp của chị có thể đem đến những hệ quả xấu, vì không thể biết những người vô gia cư sẽ đến ở đây có tử tế không, có đáng tin không.

Minh Ánh viết: "Chị thật tốt bụng. Cuộc sống không phải cứ có tiền là làm gì cũng được, quan trọng là cái tâm của chị với mọi người nghèo. Tuy nhiên, chị cần lưu ý vì không phải người vô gia cư nào cũng tử tế, cũng đáng tin. Hy vọng chị đặt lòng nhân ái đúng chỗ. Em chúc chị luôn mạnh khỏe, an bình".

chuyen-danh-2-tang-nha-cho-nguoi-vo-gia-cu-an-tet-gay-sot-1

Nhiều độc giả bày tỏ sự ngưỡng mộ với tấm lòng của người phụ nữ mê chơi xe.

Tuy nhiên, cũng có bình luận nghi ngờ về sự chân thực của status, cũng sự chân thành của người viết. Chia sẻ với một tờ báo, chị Thanh cho biết, chị thường tham gia từ thiện cùng các nhóm bạn chạy xe moto, và ý tưởng đón người vô gia cư về ăn Tết được nảy ra bất chợt.

Thời gian này, chị về Việt Nam xây nhà mới, và ý tưởng đón người vô gia cư về căn nhà cũ bỏ không trong dịp Tết đến bất chợt. 'Căn nhà của tôi cũng không to lắm, 30m2 nhưng khoảng 10m2 là cầu thang và sân vườn. Ngày thường, tôi cho nhóm thợ xây của mình ở trong đó.

Sắp Tết, họ cũng nghỉ về quê, căn nhà bỏ không chẳng để làm gì nên tôi nghĩ, nếu người vô gia cư có thể về ở tạm trong thời gian Tết thì cũng hay. Tết mà, nhà ai chẳng ê hề thịt cá, bánh chưng, nên tôi nghĩ chia sẻ cho họ một chút đồ ăn cũng chẳng đáng ngại. Đó chỉ là sự chia sẻ tối thiểu trong khả năng của một cá nhân thôi, chẳng có gì to tát cả đâu'.

chuyen-danh-2-tang-nha-cho-nguoi-vo-gia-cu-an-tet-gay-sot-2

Ảnh: Hoàng Hà.

Chị Thanh Tina (tên thật Nguyễn Thị Thanh) mang hai quốc tịch Việt Nam và Pháp. Được nhiều người trong giới motor biết tới, chị Tina là người phụ nữ nhỏ nhắn với sở thích cưỡi xe 'khủng' và đặc biệt thích rong ruổi khắp nơi bằng motor. Năm 2012, chị là thành viên nữ duy nhất tại CLB motor Hà Nội. Chị đã có gần chục chuyến phượt xuyên Việt và một số nước như Canada, Mỹ, Lào, Campuchia.

Hạ Miên

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao