Sau va chạm xe, 2 tài xế bắt tay nhau và cùng phân làn đường

Hình ảnh hai người đàn ông xuống bắt tay, cùng nhau phân làn tránh ùn tắc trở thành hình ảnh đẹp đáng chú ý.

Thứ ba, 27/6/2017, 15:36 (GMT+7)

Vụ va chạm giữa hai ôtô  xảy ra khoảng 15h ngày 25/6 tại phố Trích Sài, Hồ Tây, Hà Nội đã khiến hai chiếc xe bị hư hỏng, các phương tiện khác không thể di chuyển vì tắc đường. Trước tình huống đó, hai tài xế cùng nhau xuống xe, thay vì to tiếng như vẫn thường thấy, đã phân làn, chỉ đường cho xe máy trong lúc chờ công an đến giải quyết. Một loạt ảnh được anh Dương Đăng Thủy chia sẻ. Anh là người chứng kiến sự việc và bất ngờ trước cách ứng xử văn minh, lịch sự của hai tài xế.

sau-va-cham-xe-2-tai-xe-bat-tay-nhau-va-cung-phan-lan-duong

Sau va chạm, 2 người tài xế bắt tay nhau lịch sự

"Họ không hề cãi vã hay xô xát. Thậm chí, hai người còn bắt tay nhau và xuống phân làn cho xe máy để tránh ùn tắc. Tôi cảm thấy ngưỡng mộ, muốn chia sẻ hình ảnh đẹp này cho mọi người", anh Thủy cho hay.

Bài viết sau khi đăng tải đã hút gần 4.000 lượt thích và các ý kiến bình luận, nhận xét. Hành động này đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng về văn hóa giao thông tại Việt Nam.

sau-va-cham-xe-2-tai-xe-bat-tay-nhau-va-cung-phan-lan-duong-1

Sau đó cùng nhau phân làn, chỉ đường cho xe máy trong lúc chờ công an đến giải quyết.

Tài khoản Duc Nguyen viết: "Thế hệ trẻ nên học hỏi hai bác cao niên này. Cháu dự là giới trẻ mà gặp tình huống này sẽ mời nhau điếu cày, túyp sắt, phun mưa... chứ không được bình tĩnh mời nhau điếu thuốc như hai bác đâu". "Rất văn minh, đúng sai có pháp luật giải quyết. Tôi vừa xem hình va chạm giao thông ở Hà Nội thấy mấy ông tây còn đánh cả phụ nữ. Nhìn hỗn loạn hết sức, ngẫm cảnh hai bác thật tuyệt vời", Facebooker Cuong Pham Van chia sẻ.

"Đây là 2 trong số những người hội tủ đầy đủ học thức lẫn nhận thức. Đáng trân trọng những người văn minh cao như này", Facebooker Hoàng Đậu nể phục.

Bên cạnh đó, có những ý kiến khác nhìn nhận về sự việc. Facebooker Võ Nguyên Hùng Văn bình luận: "Có gì đâu, nóng mặt bỏ xừ, cơ bản là cần cái hiện trường để bảo hiểm đền thôi". Tài khoản Chính Bùi lại hài hước: "Hai bác này ai cũng đáng khen nhưng theo em về cũng phải gãy lưỡi giải thích cho 2 bà vợ cụ tỉ như nào, ra sao ấy". 

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?