Thứ sáu, 3/7/2020, 12:02 (GMT+7)

Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh ngồi lên san hô ở Phú Quốc

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và Quang Vinh bị cho là làm ảnh hưởng tài nguyên thiên nhiên biển khi ngồi lên rạn san hô để quay video trải nghiệm du lịch ở Phú Quốc.

Tối 1/7, Quang Vinh đăng tải trên trang youtube video ghi lại những khoảnh khắc khó quên khi du lịch tại đảo ngọc Phú Quốc. Chuyến đi có sự góp mặt của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh. Tuy nhiên cả hai đang nhận nhiều chỉ trích vì bị cho rằng có hành động xâm hại rạn san hô.

Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh ngồi lên san hô ở Phú Quốc
 
 

Hành động được cho là xâm hại san hô. Video: Quang Vinh

Một khán giả đặt câu hỏi: "Tại sao anh lại đạp lên san hô như vậy? San hô là động vật rất yếu mềm. Anh lặn ngắm san hô review, rồi còn leo lên ngồi như vậy thì người đến sau còn gì để xem nữa?". Tài khoản Hồ Minh Vương bình luận: "Những thước phim thật đẹp, góc quay thật hấp dẫn. Nhưng Vinh ơi, đẹp thì có đẹp mà ai cũng như anh thì còn đâu san hô mà ngắm về sau này nữa. Anh muốn quảng bá nét đẹp của thiên nhiên, của đất nước thì cũng mong anh và ekip tìm hiểu thêm về những kiến thức trên để đưa đến những thước phim đẹp nhất, những thông điệp đúng đắn nhất. Đừng vô tình trở thành một người tuyên truyền những điều không đúng anh ạ".

Journey of Youth (JOY) - tổ chức phi lợi nhuận thường hoạt động giúp đỡ các địa phương bảo vệ di sản, môi trường - cũng để lại nhận xét: "Là người nổi tiếng và thường xuyên đi du lịch như ca sĩ Quang Vinh, thậm chí anh từng chia sẻ trong một video khác đã tham gia trồng san hô, thì phải nhận thức rõ những hành động vừa rồi tại Phú Quốc đã xâm hại nghiêm trọng san hô như thế nào. Có thể hai nhân vật ở đây (Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh) chỉ là nạn nhân của tour du lịch này, nhưng không thể bao biện cho sự thiếu hiểu biết. Hãy nói "không" với những hình thức du lịch phá hoại, vì sự an toàn của chính các bạn cũng như bảo tồn môi trường. Khối san hô mà họ ngồi là san hô khối, tên khoa học là Porites Lobata".

Phạm Quỳnh Anh - Quang Vinh trong chuyến du lịch khám phá đảo ngọc.

Phạm Quỳnh Anh - Quang Vinh trong chuyến du lịch khám phá đảo ngọc.

Tháng 7/2019, Quang Vinh từng tham gia hoạt động cải tạo và phục hồi san hô tại một resort ở Nha Trang. Anh khẳng định việc làm này giúp bảo vệ môi trường và nhắc nhở mọi người trân trọng những món quà của thiên nhiên. Hiện Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh chưa lên tiếng về vụ việc.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao